Thứ năm, ngày 19/10/2017 - 19:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định 3 loại vi khuẩn gây ngộ độc tại Nam Định

(ANTV) - Ngày 4/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định cho biết đã xác định được nguyên nhân gây ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm vào ngày 25/9 vừa qua tại xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản và phường Năng Tĩnh, thành phố Nam Định.

 
Theo kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm, bệnh phẩm, 3 loại vi khuẩn phát sinh trong các món bánh dày nhân đậu và giò nạc thịt lợn là nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm.
 
Cụ thể, món bánh dày nhân đậu được xác định là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm tại đám cỗ ở gia đình bà Phạm Thị Gái, phường Năng Tĩnh; còn vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm trong đám cưới tại gia đình ông Vũ Quang Vinh, ở xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, có trong các món bánh dày nhân đậu và giò nạc thịt lợn.
 
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định khuyến cáo, để hạn chế ngộ độc thực phẩm, nhất là ở các bếp ăn tập thể, người chế biến thức ăn tại các cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống phải tuân thủ tuyệt đối các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng