Chủ nhật, ngày 04/12/2016 - 02:56 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định 3 loại vi khuẩn gây ngộ độc tại Nam Định

(ANTV) - Ngày 4/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định cho biết đã xác định được nguyên nhân gây ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm vào ngày 25/9 vừa qua tại xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản và phường Năng Tĩnh, thành phố Nam Định.

 
Theo kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm, bệnh phẩm, 3 loại vi khuẩn phát sinh trong các món bánh dày nhân đậu và giò nạc thịt lợn là nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm.
 
Cụ thể, món bánh dày nhân đậu được xác định là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm tại đám cỗ ở gia đình bà Phạm Thị Gái, phường Năng Tĩnh; còn vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm trong đám cưới tại gia đình ông Vũ Quang Vinh, ở xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, có trong các món bánh dày nhân đậu và giò nạc thịt lợn.
 
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định khuyến cáo, để hạn chế ngộ độc thực phẩm, nhất là ở các bếp ăn tập thể, người chế biến thức ăn tại các cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống phải tuân thủ tuyệt đối các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây