Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 12:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:23, Thứ 7, 28/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả tràn tại hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh Nghệ An

(ANTV) - Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thủy lợi Bắc, Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An), cho biết hồ thủy lợi Vực Mấu nằm trên địa bàn thị xã Hoàng Mai đã xả cửa tràn vào lúc 10 giờ sáng 27/7.

 

Hồ Vực Mấu dự kiến mở 1-3 cửa tràn, lưu lượng xả từ 100-400 m3/s, việc xả tràn kết thúc khi mực nước trong hồ đạt đúng quy trình. Trong quá trình xả tràn, tùy theo tình hình thời tiết và lượng nước đến hồ Vực Mấu, đơn vị sẽ vận hành các cửa tràn theo đúng quy trình phê duyệt và sẽ có thông báo bằng hiệu lệnh còi tầm để các địa phương và nhân dân biết, chủ động ứng phó.

Trước đó, vào ngày 26/7, Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai cũng đã có thông báo đến các cấp chính quyền, thông báo rộng rãi cho các cơ quan, đơn vị và nhân dân các địa phương vùng hạ du chuẩn bị các biện pháp phòng chống, hạn chế thấp nhất thiệt hại trong việc xả cửa tràn.

Mưa to, cảnh báo nguy cơ lũ quét ở nhiều tỉnh

 

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương. Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, đêm 27 và ngày 28/8 tại các tỉnh vùng núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to và được cảnh báo có nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Ngoài mưa lớn, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ đêm 27/7, mưa to đến rất to có xu hướng tập trung ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An.

Dự báo từ ngày 27-31/7, trên thượng lưu hệ thống sông Hồng - Thái Bình, các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An sẽ xuất hiện lũ, với biên độ lũ lên trên các sông như sau: trên thượng lưu sông Đà, sông Thao từ 3-4m- ở mức BĐ2-BĐ3; thượng lưu sông Thái Bình từ 3-5m, hạ lưu sông Thái Bình từ 1-2m; thượng lưu sông Lô từ 3-5m - ở mức BĐ1-BĐ2; thượng lưu các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An lên mức BĐ1-BĐ2.

Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An.

BT
Thăm dò khán giả