Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 07:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả trạm thu phí BOT để phục vụ ứng phó bão số 10

(ANTV) -Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng vừa có công điện khẩn gửi Cục Quản lý đường bộ 2; các Sở Giao thông Vận tải Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và các Nhà đầu tư dự án BOT đường bộ về việc xả trạm thu phí đường bộ phục vụ công tác ứng phó bão số 10.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Cục Quản lý đường bộ chủ trì, phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng trên địa bàn thực hiện phương án phân luồng giao thông cho các phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa lưu thông; phối hợp các Sở Giao thông Vận tải và các bến xe thực hiện nghiêm việc kiểm tra các phương tiện trước khi xuất bến, kiên quyết không cho những phương tiện xuất bến khi bão số 10 đổ bộ vào.

Đồng thời yêu cầu lực lượng thanh tra đường bộ phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ xả trạm thu phí đường bộ khi có mưa to gió lớn để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa; giám sát việc xả trạm và đóng trạm thu phí. Đối với các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị này lên kế hoạch phòng chống thiên tai theo chức năng, nhiệm vụ nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn, an ninh trong các đoạn tuyến quản lý và các trạm thu phí đường bộ.

Các đơn vị thực hiện xả trạm khi có yêu cầu của Cục Quản lý Đường bộ II để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa. Trường hợp có những phương tiện, đặc biệt là hành khách buộc phải dừng ở lại các trạm thu phí đường bộ do không thể tiếp tục lưu thông trong bão lũ, đề nghị các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương bảo đảm an toàn trật tự cho phương tiện, hành khách và hàng hóa.

BT
Thăm dò khán giả