Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 20:06 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:20, Chủ Nhật, 28/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xã hơn 10 năm “khát” nước sạch

(ANTV) - Trên địa bàn xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau người dân đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, khi mà còn gần 1.500 hộ dân phải sống trong cảnh thiếu sạch, phải sử dụng nước giếng khoan nhiễm mặn nghiêm trọng. 

Nếu như chính quyền địa phương không có biện pháp đưa nước sạch thì rất có thể người dân nơi đây sẽ đứng trước nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe như các bệnh nội tiết.

Để có nước sử dụng, gia đình chị Nguyễn Thị Đâu ở ấp 5, xã Khánh Bình Tây Bắc đã khoan giếng được hơn 7 năm nay.Tuy nhiên, không riêng gia đình chị Đâu, nước lấy từ giếng khoan của các hộ khác ở khu vực này chỉ sử dụng để tắm giặt, rửa chén mà không uống hay nấu ăn được do có vị mặn.

Năm nay, do trời dứt mưa sớm, lượng nước mưa gia đình chị Nguyễn Thị Đâu tích trữ được đã hết và hiện nay phải đổi nước lọc để uống và nấu ăn. Sử dụng tiết kiệm lắm thì 3 ngày cũng phải đổi 1 bình nước lọc giá 12.000 đồng.

Nước bị ô nhiễm như vậy, nhưng không phải nhà nào cũng có giếng khoan để sử dụng. Chị Lý Bích Ngân ở cách nhà chị Đâu hơn 50 mét, mỗi ngày phải 4 - 5 lần đến nhà chị Đâu rửa chén, giặt đồ và xách nước về xài.Khu vực này tuy có đường ống dẫn, nhưng không có nước, nên hiện nay 13/247 hộ dân ở ấp 1, xã Khánh Bình Tây Bắc phải sống trong cảnh thiếu nước sạch sinh hoạt.

Tình trạng thiếu nước sạch của người dân các ấp nói trên đã kéo dài hơn 10 năm nay. Đến thời điểm này, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh của xã Khánh Bình Tây Bắc mới đạt 60%.  Mặc dù, cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng theo bà con ở đây thì chuyện thiếu nước sạch sinh hoạt là bức xúc nhất.

Sử dụng nước không hợp vệ sinh về lâu dài sẽ phát sinh nhiều loại dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Người dân xã Khánh Bình Tây Bắc đang mong muốn các ngành chức năng quan tâm đầu tư, nâng cấp các trạm bơm nước trên địa bàn để sớm “giải cơn khát” nước sạch cho bà con nơi đây./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây