Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:46, Chủ Nhật, 14/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO khuyến cáo phụ nữ về virus Zika

(ANTV) -Trước tốc độ gia tăng rất nhanh của virus Zika, khi chỉ trong vòng 2 tháng đã có gần 40 nước có dịch bệnh này, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra một số khuyến cáo đối với phụ nữ và phụ nữ mang thai trong bối cảnh dịch bệnh do vi rút Zika đang gia tăng trên thế giới. 

Thông tin này được PGS.TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng cho biết vào chiều ngày 13/2.

Theo đó, nguy cơ trẻ em sinh ra bị mắc chứng đầu nhỏ đang gia tăng. Có nhiều nguyên nhân chưa được phát hiện gây ra chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh, nhưng cho đến khi có câu trả lời chính thức trong khoảng 2 tuần nữa, phụ nữ có thể tự bảo vệ mình để tránh nhiễm virusút Zika. Phụ nữ đang mang thai hoặc có kế hoạch mang thai nên áp dụng các biện pháp phòng tránh muỗi truyền bệnh đốt để tự bảo vệ mình không bị nhiễm virus Zika.

Khi phụ nữ mang thai bị nhiễm virus Zika, các chuyên gia của WHO khuyên họ nên đến cơ sở y tế để được tư vấn và chăm sóc thai cẩn thận. Các chuyên gia cũng cho hay, virus Zika tiềm ẩn nguy cơ truyền từ mẹ sang con khi sinh, mặc dù điều này chưa được chứng minh, do đó, phụ nữ mang thai có triệu chứng nhiễm virus Zika nên đến cơ sở y tế để được theo dõi chặt chẽ tình trạng thai nhi

Đà Lạt: Khai mạc lễ Tình nhân tại thung lũng Tình yêu

Ngày hôm qua 13/2, Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (TP Đà Lạt) đã khai mạc chương trình lễ Tình nhân Valentine 2016 với chủ đề “Dấu ấn tình yêu”.

Hàng ngàn bạn trẻ và du khách đã có mặt từ rất sớm để tham gia các hoạt động mang chủ đề tình yêu như: đá bóng tình yêu, khiêu vũ tình yêu. Các bạn trẻ cũng được hòa mình trong không gian lãng mạn của Thung lũng Tình yêu, buộc các dải lụa hồng lên cây ước nguyện, hay treo các “ổ khóa tình yêu” lên cây cầu tình yêu trên hồ Đa Thiện.

Dịp này, Thung lũng Tình yêu đã khai trương “Cung đường tình yêu” được trang trí, sắp đặt hình những trái tim kết hoa tươi. Đây cũng là nơi các bạn trẻ có thể lưu dấu vân tay và chữ ký trên các viên gạch hình trái tim.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng