Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 18:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:22, Thứ 2, 20/01/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

VYSA đóng góp tích cực vào quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

(ANTV) - Hội thanh niên - sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã tổ chức đại hội tổng kết nhiệm kỳ 2013-2014, đánh giá về các kết quả đạt được và giới thiệu ban điều hành mới cũng như những mục tiêu hành động cụ thể trong năm 2014 vào chiều 19/1

Tham dự đại hội có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng, đại diện Bộ Ngoại giao Nhật Bản, các quan chức chính quyền địa phương, đại diện 11 chi hội VYSA trên toàn lãnh thổ Nhật Bản, bạn bè người Nhật Bản và quốc tế, cùng các bạn thanh niên, học sinh Việt Nam đang học tập, sinh sống ở khu vực thủ đô Tokyo.
    
Hội chợ việc làm cho sinh viên và thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản do VYSA phối hợp tổ chức. 
 
Phát biểu tại đại hội, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đánh giá cao phong trào của VYSA, cho rằng những hoạt động này không chỉ góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần của các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập, công tác xa quê hương mà còn kịp thời động viên, cổ vũ, khích lệ cho các bạn tích cực học tập, nghiên cứu hơn nữa. 
 
Đại sứ cũng cho rằng những hoạt động thiết thực của VYSA như giới thiệu về văn hóa, nghệ thuật, những nét đẹp truyền thống của Việt Nam với bạn bè Nhật Bản và quốc tế, góp phần thúc đẩy quá trình giao lưu, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.
 
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng khẳng định trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các phong trào của VYSA, thu hút và hướng các hoạt động của VYSA vào các sự kiện liên quan tới quan hệ hai nước để mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng chặt chẽ. 
 
Thư ký ngoại vụ Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kyoshi Shimonishi cho biết quan hệ Nhật - Việt đang có những bước phát triển tốt đẹp với nhiều chuyến thăm cấp cao của chính phủ hai nước, đặc biệt khi hai nước cùng tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản trong năm 2013. Hoạt động giao lưu văn hóa và giao lưu nhân dân giữa hai nước cũng đã đi vào chiều sâu, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của VYSA trong các sự kiện này.
 
Ông Shimonishi bày tỏ mong muốn VYSA sẽ phát huy tốt vai trò của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp trong thời gian tới nhằm làm phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.
 
Trong phần phát biểu của mình, tân Chủ tịch VYSA Lê Minh Hằng chia sẻ những thách thức của VYSA trong thời gian qua, đồng thời nêu lên 4 mục tiêu quan trọng trong năm 2014, bao gồm tăng cường các hoạt động giao lưu với các chi hội trên khắp Nhật Bản nhằm xây dựng một VYSA vững mạnh, tăng cường hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh VYSA, hỗ trợ lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản và tiếp tục phát triển quỹ Tấm lòng vàng hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam, cũng như xây dựng quỹ hỗ trợ cho các lưu học sinh Việt Nam gặp khó khăn tại Nhật Bản. 
 
Năm 2013, Hội thanh niên-sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản đã cùng 11 chi hội thành viên tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn hóa, chương trình hội thảo, hướng nghiệp sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên học sinh Việt Nam.
 
Là một tổ chức do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản thành lập năm 2001, VYSA đã trở thành một sân chơi bổ ích cho các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam, đồng thời là một kênh thông tin, liên lạc hiệu quả để các bạn trao đổi, chia sẻ những sở thích, mối quan tâm về nhiều lĩnh vực như thể thao, văn hóa, nghệ thuật./.

Thăm dò khán giả