Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 3, 01/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Vượt nắng, thắng mưa" vì ngày hội non sông

(ANTV) - Để phục vụ Chương trình míttinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, lực lượng Công an nhân dân đã có quá trình huấn luyện nghiêm túc và chu đáo, góp phần cống hiến cho ngày hội lớn của dân tộc màn diễu binh hoành tráng, ấn tượng nhất. 

 
Những hình ảnh miệt mài luyện tập trên thao trường của cán bộ chiến sĩ đến từ Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động, các đơn vị Học viện, nhà trường đã luôn quyết tâm "vượt nắng thắng mưa, chuyên cần luyện tập” chuẩn bị cho Lễ diễu binh kỉ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
 
Xác định rõ nhiệm vụ: Hoạt động diễu binh không chỉ nhằm báo cáo với Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự trưởng thành, lớn mạnh của lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia – giữ gìn trật tự an toàn xã hội của đất nước, mà còn mang ý nghĩa giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ lòng tự hào dân tộc và truyền thống yêu nước. Vì vậy, quá trình chuẩn bị huấn luyện được Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an thực hiện nghiêm túc và chu đáo, thể hiện qua nhiều chỉ thị, kế hoạch triển khai cụ thể từ cấp Bộ đến đến các đơn vị chủ chốt.
 
Bên cạnh đó, để bảo đảm cho cán bộ chiến sĩ có thể lực và tinh thần tốt nhất, Ban chỉ đạo diễu binh, diễu hành đã chỉ đạo các đơn vị tạo điều kiện tối đa về nơi ăn nghỉ, chế độ ăn uống và các nhu yếu phẩm với tinh thần tất cả cho ngày đại lễ.
 
Thiếu tướng Nguyễn Duy Hải, Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Phó trưởng Ban chỉ đạo cho biết: Theo đề án của Chính phủ đã giao cho Bộ Công an tổ chức 10 khối đi và 5 khối đứng trước Lễ đài Quảng trường Ba Đình ngày 2/9. Qua 3 tháng huấn luyện, các kết đoàn của Bộ Tổng Tham mưu, Quân đội nhân dân Việt Nam, Tiểu ban diễu binh, diễu hành của Nhà nước đã tiến hành kiểm tra rất nhiều lần đối với các khối của Công an cũng đánh giá thực hiện kế hoạch theo đúng lộ trình, đúng bước đi, đến nay có thể nói đã đáp ứng được yêu cầu của tiểu ban Nhà nước về diễu binh, diễu hành.
 
Trong gần ba tháng, các khối huấn luyện đã luyện tập liên tục với cường độ cao. Dưới cái nắng gẩn 40 độ, các cán bộ, chiến sĩ vẫn miệt mài trên bãi tập. Các động tác mạnh mẽ, dứt khoát, đúng điều lệnh, thể hiện ý chí quyết tâm và tinh thần vượt khó của người chiến sĩ Công an nhân dân. Họ đã nhanh chóng hòa nhập, thích nghi tất cả vì nhiệm vụ diễu binh, vì uy tín và danh dự của lực lượng.
 
Đồng chí Nguyễn Diệu Hoa, khối nữ Cảnh sát Đặc nhiệm chia sẻ: Các khối gặp trở ngại lớn nhất về thời tiết, sức khỏe, tuy nhiên luôn nhận được sự động viên lớn của các thầy cô vì vậy chúng tôi luôn nỗ lực hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ này.
 
Theo Đại tá Phạm Văn Bằng, Cục trưởng Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ Động: Thời tiết năng nóng ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình tập luyện, nhiều đồng chí không quen nên bị bong gân, dãn dây chằng các đầu ngón chân bị trầy xước. Có những hôm thời tiết nắng nóng quá nhiều đồng chí bị say nắng bị ngất, để kết quả tập luyện tốt, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ, lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị đã thường xuyên đến kiểm tra, thăm hỏi tặng quà.
 
Càng gần ngày diễu binh kỉ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã gần kề, dù dưới trời mưa như trút, những người lính vẫn đều chân bước, gương mặt vẫn rạng ngời niềm tự hào trước nhiệm vụ lớn.
 
Vượt nắng, thắng mưa vì ngày hội của non sông, cùng với các lực lượng khác, những chiến sĩ công an nhân dân đã và đang nỗ lực hết mình để có thể cống hiến cho nhân dân cả nước và bạn bè thế giới một màn diễu binh hoàng tráng, ấn tượng, khẳng định thành quả sau 70 năm vẻ vang của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã mang lại cho dân tộc một thời đại độc lập, tự chủ, tự cường, mở ra một thiên niên kỉ mới của hội nhập và phát triển.
BT
Thăm dò khán giả