Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 17:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 2, 07/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vượt đèn đỏ - hành vi nguy hiểm

(ANTV) - Vượt đèn đỏ, đèn vàng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Thực trạng này cũng đã xảy ra nhiều nơi  trên địa bàn tỉnh Hậu Giang thời gian qua. Điều đáng nói là nét văn hóa dừng xe khi gặp đèn đỏ ngày càng bị người tham gia giao thông xem nhẹ, vô tình họ đã vi phạm Luật an toàn giao thông.

Vì vượt đèn đỏ mà chủ nhân xe máy BKS 95E1- 030.04 đã phải nhập viện do va chạm với xe khách 16 chỗ. Vụ việc xảy ra trên tuyến đường Đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường 5, thành phố Vị Thanh , đoạn giao cắt với  đường Võ Văn Kiệt. 

Tại các ngã 3, ngã 4 khi vắng bóng lực lượng cảnh sát giao thông nhiều phương tiện vô tư chạy mặc dù đã có tín hiệu đèn đỏ.

Một người vi phạm cho biết: "Dạ đèn đỏ, tại em gấp, bình thường em thấy quẹo phải, xong rồi em không để ý nữa, em chạy luôn"

Người tham gia giao thông

Một người tham gia giao thông cho biết: "Có đèn xanh, đèn đỏ thì mình nên chấp hành, nếu mà vượt đèn đỏ rất nguy hiểm cho mình và người khác. Chứng kiến những người vượt đèn đỏ, tôi rất bức xúc, nhiều khi tới đèn đỏ mình thấy người ta vượt rất là nguy hiểm".

Nguy hiểm là vậy, nhưng mức xử phạt các trường hợp này lại không đủ sức răn đe.

Thiếu tá Trần Quốc Công

Thiếu tá Trần Quốc Công– Đội trưởng đội CSGT, Công an TP Vị Thanh cho biết: “Theo Nghị định 171 quy định đối với trường hợp không chấp hành tín hiệu đèn giao thông thì xử lý phạt từ 100-200 ngàn đồng. Còn khoản 4, điều 6 quy định khi đèn tín hiệu màu vàng chuyển sang tín hiệu màu đỏ mà người điều khiển phương tiện vẫn không chấp hành thì phạt 200-400 ngàn đồng đối với lỗi này. Trong thời gian tới, chúng tôi cương quyết xử lý những trường hợp không chấp hành tín hiệu đèn đối với người vi phạm trật tự an toàn giao thông”.

Còn tồn tại tình trạng người tham gia giao thông không chấp hành tín hiệu đèn giao thông thì vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn. Xin hãy vì mọi người và vì chính bản thân của mình mà thực hiện tốt văn hóa giao thông./.

BT
Thăm dò khán giả