Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 16:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 5, 16/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vườn ước mơ và dự án một triệu cây xanh

(ANTV) - Tạo thêm cây xanh, cải thiện chất lượng không khí, đồng thời góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về ý thức bảo vệ môi trường, về vai trò của cây xanh trong đời sống, nuôi dưỡng cho các em tình yêu thiên nhiên - Với những mục đích đó, dự án Một triệu cây xanh cho đô thị Việt Nam đã được Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Green Việt triển khai từ cuối năm 2019. 

Sáng 15/7, Vườn mơ ước – 1 công trình thuộc dự án đã được bàn giao cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Giá trị thiết thực của khu vườn đối với các em nhỏ nơi đây một lần nữa cho thấy ý nghĩa nhân văn của dự án.

Tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Hơn 80 trẻ đang được chăm sóc tại đây. Mỗi em là một hoàn cảnh với những dạng khuyết tật khác nhau. Việc giáo dục giúp các em có được những nhận thức về cuộc sống và môi trường  bên ngoài không phải là chuyện dễ… Một không gian học tập trực quan sinh động là điều mà các cô giáo tại đây mong mỏi từ lâu.

Bởi vậy, dự án Một triệu cây xanh cho đô thị Việt Nam  đến với Trung tâm, trao tặng khu vườn này sau gần 2 tháng triển khai là một món quà vô cùng ý nghĩa với cô và trò. Khu vườn được đặt tên: Vườn ước mơ!

Bà Lê Tú Quyên, Giám đốc Trung tâm chia sẻ: Đúng là như một giấc mơ đẹp của Trung tâm. Toàn thể giáo viên và các em nơi đây đã mơ ước có 1 khu vườn như thế này từ lâu lắm rồi. Bây giờ giấc mơ mới thành hiện thực.

Bắt đầu từ tháng 9 năm 2019, dự án Một triệu cây xanh cho đô thị Việt Nam được Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Green Việt  khởi động bởi việc thiết kế các địa điểm trồng cây và gây quỹ từ hoạt động chạy vì cộng đồng. Và cho đến nay, Vườn ước mơ là một trong những công trình đầu tiên được bàn giao.

Một trong những địa điểm được ưu tiên hướng đến của dự án là các trường học. Bởi nó không chỉ giúp các em học sinh có thêm không gian xanh mát, mà quan trọng hơn là giúp giáo dục thế hệ trẻ nhận thức về tầm quan trọng của cây xanh trong đời sống, đồng thời nuôi dưỡng cho em tình yêu với thiên nhiên.

Không chỉ dừng lại ở 1 triệu cây xanh, dự án mong muốn sẽ làm được nhiều hơn thế.

BT
Thăm dò khán giả