Thứ bảy, ngày 20/07/2019 - 08:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 6, 26/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vươn tới Giải Vàng: Sở hữu trí tuệ và thể thao

(ANTV) - Chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm nay là “Vươn tới Giải Vàng: Sở hữu trí tuệ và thể thao” đưa ra một góc nhìn cận cảnh hơn trong lĩnh vực thể thao, tập trung vào việc phổ biến và nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp về một khía cạnh hoàn toàn mới trong việc áp dụng những luật bảo vệ, sở hữu trí tuệ vào ngành kinh doanh thể thao. Từ đó, giúp các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến thể thao có thể sáng tạo, phát triển và tăng trưởng tốt hơn. 

Thông điệp kêu gọi hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới của WIPO cũng nhấn mạnh, hoạt động sở hữu trí tuệ tạo môi trường cũng như hành lang pháp lý cho các cá nhân, tổ chức yên tâm phát triển ý tưởng sáng tạo, đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng tốt, tính ứng dụng cao. Một địa phương, đất nước, khai thác và coi hoạt động bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ như một thứ tài sản đặc biệt, thì khả năng kiến tạo những sản phẩm trí tuệ cao sẽ là nguồn động lực phát triển cho địa phương đó.

Tại Việt Nam, vấn đề sở hữu trí tuệ ngày càng được quan tâm nhiều hơn trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên hiện Việt Nam mới có 1.897 doanh nghiệp đăng ký 2.622 nhãn hiệu trong lĩnh vực thể thao. Giới chuyên môn cho rằng đây là mảnh đất màu mỡ cho việc phát triển các sản phẩm tạo ra các công cụ, phương tiện trong hoạt động thể dục thể thao. Và nếu đầu tư tạo ra những sáng chế, giải pháp mới sẽ hỗ trợ sự phát triển của thể thao, góp phần hiệu quả vào việc nâng cao thành tích của các vận động viên, mang lại vinh quang cho nước nhà, đồng thời góp phần tối đa hóa doanh thu cho các thương hiệu, giúp gia tăng giá trị, hình ảnh cho doanh nghiệp Việt Nam.

Nhân ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4, phóng viên ANTV đã trao đổi với ông Lê Ngọc Lâm - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam về vấn đề này.

Xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng