Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vươn lên sau lầm lỗi

(ANTV) - Vì sợ, vì bị kẻ xấu lôi kéo mà ngay sau ngày đất nước thống nhất, khi mới 18 tuổi, ông Kră Jăn Jú đã vào rừng theo Fulro. 

5 năm lấy rừng làm nhà, chịu bao cực khổ, nghe lời vận động của chính quyền ông trở về. Một cuộc thay đổi lớn đã diễn ra. Ông đã phấn đấu từ một an ninh thôn, được kết nạp vào Đảng. Và giờ là Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Trở về trong vòng tay của người dân buôn làng, được chứng kiến sự đổi mới của quê hương và nhất là thấy được sự tàn ác của bọn Fulro, ông Jú quyết tâm làm lại từ đầu. Ông trí thú làm ăn, tham gia nhiều hoạt động của buôn làng.

Và rồi ông được buôn làng tín nhiệm cử làm an ninh buôn rồi phó Công an xã, Trưởng Công an xã. Đến năm 2004, ông được bà con đề cử giữ chức vụ cao hơn - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân và từ năm 2012 đến nay ông giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND thị trấn.

Nhưng, hạnh phúc nhất là ông được Đảng tin, được Đảng kết nạp ông vào hàng ngũ của mình. Đó là niềm tự hòa không chỉ của ông mà còn của cả buôn làng Bon Đơng 1.

Vừa cống hiến cho xã hội vừa lo toan công việc gia đình. Gánh nặng đặt lên vai ông khi vợ ông đang bị bệnh hiểm nghèo, các con ông đã thành đạt và sinh sống ở nơi khác. Những giấy khen ông lưu giữ trên tường nhà, chúng tôi biết ông đã phấn đấu nhiều lắm để có được như ngày hôm nay.

Người dân buôn Bon Đơng 1 tự hào vì có một người con lầm đường lạc lối đã kịp quay trở về và giờ còn làm nhiều việc có ích, cống hiến nhiều cho buôn làng, cho địa phương. Quá khứ đã lùi xa và sẽ không ai còn nhớ cái thời chui lủi trong rừng, lầm đường lạc lối theo kẻ xấu nữa bởi giờ đây các buôn làng dưới chân núi Lang Biang đã một lòng theo Đảng, xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp./.

 

BT
Thăm dò khán giả