Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 20:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 3, 19/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vững vàng trên trận tuyến đấu tranh với tội phạm kinh tế

(ANTV) -  Phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” được Công an tỉnh Hậu Giang triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú. Từ đó xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiêu biểu trong đấu tranh, phòng chống tội phạm. Và một trong số đó là Thiếu tá Bùi Quốc Hận, Đội trưởng đội Điều tra Tổng hợp Công an thị xã Long Mỹ. 

 

Đầu tháng 2 vừa qua, Thiếu tá Bùi Quốc Hận được phân công xác minh dấu hiệu vi phạm pháp luật của một cán bộ thuế thị xã Long Mỹ trong thực hiện nhiệm vụ từ năm 2015 đến đầu năm 2017 theo kiến nghị của cơ quan thuế.

Qua nghiên cứu hồ sơ được cung cấp, với kinh nghiệm điều tra, chỉ hơn một tháng, thiếu tá Bùi Quốc Hận đã làm rõ hành vi tham ô của đối tượng là dùng thủ đoạn gian dối trong quá trình thu thuế, không nộp lại tiền thuế vào ngân sách mà chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân, làm hàng chục hộ kinh doanh tại  phường Bình Thạnh, Vĩnh Tường và xã Long Bình của thị xã Long Mỹ tuy đã đóng thuế đầy đủ nhưng vẫn bị báo nợ thuế.

Trước đó, vào tháng 8 năm 2017, thiếu tá Bùi Quốc Hận cũng điều tra làm rõ vụ thủ quỹ phòng Lao động Thương binh và Xã hội thị xã Long Mỹ không thực hiện đúng các quy định của Nhà nước và nhiệm vụ được giao, tự ký khống danh sách cấp tiền tham ô trên 100 triệu đồng tiền chế độ của 28 gia đình chính sách và đã thu hồi toàn bộ số tiền này trả lại cho người dân.

Đây chỉ là 2 trong số 14 vụ án tham nhũng được Thiếu tá Bùi Quốc Hận điều tra làm rõ từ năm 2011 đến nay thu hồi số tài sản trên 2 tỷ đồng trả lại cho Nhà nước và người dân

Tận tụy với công việc, kiên quyết, khôn khéo với tội phạm, vì nhân dân phục vụ, nhiều năm liền, Thiếu tá Bùi Quốc Hận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được Bộ Công an, UBND tỉnh Hậu Giang, giám đốc công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen, đặc biệt thiếu tá Bùi Quốc Hận còn là một trong những gương điển hình tiêu biểu được biểu dương và giao lưu tại Hội nghị Tổng kết 5 năm phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013 - 2018; sơ kết 02 năm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của công an tỉnh Hậu Giang vào cuối tháng 5 vừa qua.

 

B.T
Thăm dò khán giả