Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:46, Thứ 3, 28/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vui Xuân - Lễ chùa bình an

(ANTV) - Những ngày Tết, người dân thường du xuân - lễ chùa để mang lại thư thái và cầu bình an. Để người dân thực sự được bình an cả trong tâm thức và trong đời sống những ngày này, Công an TP Hà Nội đã bố trí các lực lượng đảm bảo ANTT trên các tuyến phố, khu vui chơi, giải trí, đình đền chùa.

Người đi lễ chùa đầu năm rất đông tại một số địa nơi như đền Quán Thánh, Phủ Tây Hồ, Chùa Chấn Quốc… phương tiện giao thông đông đúc. Để đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện, lực lượng CSGT công an TP Hà Nội đã huy động lực lượng ứng trực kịp thời điều tiết phương tiện, phân làn giao thông từ xa để không gây ùn tắc kéo dài. Chị Nguyễn Thị Như Ngọc, TP Hồ Chí Minh cảm nhận, mọi người tổ chức rất là bài bản, cảm giác mình yên tâm, không phải lo sợ ngó trước ngó sau sợ chuyện móc túi. 

Lực lượng Cảnh sát Trật tự, công an các phường thường xuyên có mặt làm công tác đảm bảo an ninh trật tự, chống hiện tượng trộm cắp, móc túi đảm bảo an toàn tài sản cho nhân dân khi đi lễ, những hành động này đã được nhân dân hết lòng khen ngợi.
 
Bà Lưu Thị Kim, phố Trương Định, TP Hà Nội khen ngợi, các đồng chí công an đã làm quá tốt, an ninh trật tự được đảm bảo, hướng dẫn bà con nhẹ nhàng, nên phát huy truyền thống của công an nhân dân.
 
Với sự ra quân đồng loạt và tích cực của lực lượng Công an TP Hà Nội, người dân sẽ có những buổi du xuân lễ hội đầu năm được an toàn và bình an trong không khí yên vui và phấn khởi.
 
Ngoài CATP Hà Nội, lực lượng công an trên toàn quốc cũng có nhiều phương án đảm bảo tình hình ANTT như đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng Tết, lợi dụng đông người để hoạt động tội phạm như trộm cắp, cướp giật, vận chuyển mua bán ma túy trái phép, tập trung đông người lạng lách đánh võng gây mất trật tự an toàn giao thông… đảm bảo sự yên bình quốc gia, phục vụ người dân hưởng một cái Tết trọn vẹn.
BT
Thăm dò khán giả