Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 22:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 7, 29/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vừa học tập vừa phòng chống dịch CoVid 19

(ANTV) - Do ảnh hưởng của Dịch CoVid 19, tính đến thời điểm hiện tại hầu hết các trường trên cả nước đều cho  học sinh, sinh viên  nghỉ học và đến nay đã sang tuần thứ 3. Thế nhưng do đặc thù  riêng nên một số trường thuộc khối lực lượng vũ trang trong đó có các trường Công an và các trường Y vẫn tổ chức học bình thường. Đi học nhưng song song với đó tinh thần phòng chống dịch cũng được các trường đặt lên hàng đầu.

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, ngay từ sau kì nghỉ tết các em sinh viên trở lại học bình thường. Vẫn như mọi ngày, các em phải tuân thủ đúng giờ giấc, tác phong, điều lệnh. Chỉ có khác một điểm mà ai cũng dễ nhận ra, ngay trước khi vào trường các em phải đo thân nhiệt. Bên cạnh đó từ những ngày đầu có dịch, bộ môn Khoa học cơ bản của nhà trường cũng đã pha chế trên dưới 1 vạn chai dung dịch xịt khuẩn để dùng trong nhà trường và tặng một số đơn vị. Thiếu tá Khuất Quang Sơn, Giảng viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy cho hay, ngay từ những ngày đầu chúng tôi đưa ra nhiều biện pháp phòng dịch, bên cạnh đó còn pha chế dung dịch xịt khuẩn trước mắt là để phục vụ trong nhà trường, rồi sau đó tặng các đơn vị.

Theo Đại tá, Tiến sỹ  Phạm Văn Năm, Phó giám đốc Đại học Phòng cháy chữa cháy, nhà trường đồng loạt thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho học viên và cán bộ trong trường.Tất cả học viên phải kiểm tra thân nhiệt ngày ngày 2 lần, và chúng tôi tuyên truyền để không chủ quan nhưng cũng không hoảng loạn.
 
Tương tự tại Học viện cảnh sát nhân dân, Học viện Chính trị Công an Nhân dân, các Học viên  đi học trở lại từ ngày mùng 8 tháng 2. Trước bối cảnh của CoVi19 có diễn biến phức tạp, ngay từ những ngày đầu tiên các đơn vị đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch và đưa ra nhiều phương án phòng chống như: phun khử khuẩn hàng tuần, đo thân nhiệt 2 lần/1 ngày với toàn học viên, công tác tuyên truyền cũng được trú trọng.
 
Trung úy Phạm Hoàng Giang, Cán bộ đội y yế, Học viện Chính trị Công an Nhân dân cho biết, ngay từ những ngày đầu nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống dịch, ngày hàng kiểm tra thân nhiệt học viện. Mỗi tuần chúng tôi đều phun khử khuẩn, khẩu trang thì các đồng chí đến phải qua kiểm dịch ở đây và ở vòng đằng sau nữa, nếu thân nhiệt không đảm bảo sẽ không được vào.
 
Thượng tá Cao Hoàng Long, Chánh văn phòng Học viện Cảnh sát Nhân dân cũng cho hay, tới đây sẽ tiếp tục đón học viên hệ vừa học vừa làm, chúng tôi chỉ đạo các đơn vị trao đổi các địa phương nắm tình hình, điều tra tiền sử dịch tễ, kiểm tra sàng lọc học viên tới học, thực hiện sát khuẩn khử trùng hi vọng kiểm soát tốt dịch bệnh.
 
Còn tại trường Đại học Y, với đặc thù riêng biệt như: Phải tiếp xúc thường xuyên với người bệnh, các em phải có kiến thức, thái độ, kỹ năng đúng để tự bảo vệ bản thân, phải có kiến thức tuyên truyền người bệnh nên việc học cũng được diễn ra bình thường trong những ngày qua. Theo Giáo sư, tiến sỹ  Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng  Đại học Y Hà Nội, có những điều chỉnh với chương trình học để đảm bảo an toàn cho sinh viên để các em có kiến thức khám chữa bệnh. Đồng thời tổ chức phổ biến kiến thức rất kỹ về biện pháp phòng ngừa để các em vừa học tập vừa thực hành đây là trách nhiệm của những bác sỹ tương lai. 
 
Riêng đối với các trường Công an những ngày này tinh thần “sẵn sàng chiến đấu” càng được phát huy cao hơn bao giờ hết, những chiến sỹ công an không chỉ sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ nhân dân mà còn sẵn sàng chiến đấu phòng chống dịch bệnh. Đầu tháng 3 tới đây, có thể các trường Đại học, Học viện trên cả nước sẽ bắt đầu đi học trở lại, Bộ giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tiếp tục đưa ra các phương án để phòng chống dịch Covid19.
Thăm dò khán giả