Thứ năm, ngày 25/04/2019 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 6, 13/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ trao nhầm con: Vết thương mong sớm được hàn gắn

(ANTV) - Một vụ việc được dư luận rất quan tâm trong những ngày gần đây đó là Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội đã trao nhầm 2 đứa trẻ sơ sinh cho 2 gia đình. Sự việc chỉ được phát hiện khi có kết quả xét nghiệm ADN sau 6 năm nuôi nấng hai đứa trẻ. 

 

Sau khi đứa con trai đầu lòng chào đời năm 2012 tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội. Thấy con càng lớn càng không giống ai trong nhà, anh Sơn quyết tâm đi xét nghiệm ADN. Ba lần đi xét nghiệm ở các địa điểm khác nhau, đều cho ra chung kết quả không cùng huyết thống. Anh và vợ vô cùng đau đớn bởi trong suốt 6 năm, gia đình anh đã dành hết tình yêu thương cho con.

Hiện vợ chồng anh Sơn, chị Hiền đã tìm được con đẻ cũng được một gia đình trong huyện nuôi dưỡng. Chị Phùng Thị Thu Hiền, huyện Ba Vì, Hà Nội chia sẻ: "Đi sinh thì tã lót của 2 cháu nó nhầm thì cũng hỏi bên bệnh viện, hỏi đi hỏi lại nhưng người ta khẳng định là không nhầm nên tin tưởng vào bệnh viện, thời gian mình cứ chăm cháu như con ruột chứ không nghi ngờ gì cả."

Nguyện vọng lớn nhất của gia đình vẫn là làm sao để 2 đứa trẻ được chăm sóc một cách tốt nhất. Chị Phùng Thị Thu Hiền, chia sẻ: "Trước sau thì mình vẫn tạo điều kiện để 2 con đi lại hai bên gia đình, kể cả nuôi hay không nuôi thì vấn đề này vẫn là như thế. Mình cũng chuẩn bị tâm lý sẵn sàng tất cả để cháu đón nhận, thế nhưng mà cái việc của các cháu thì các cháu sẽ mất một cú sốc hơi mệt."

Theo anh Sơn, gần nửa năm kể từ khi gia đình phản ánh đến Bệnh viện ĐK huyện Ba Vì và cũng có nhiều cuộc làm việc giữa các bên để tìm hướng giải quyết nhưng sự việc vẫn chưa có gì tiến triển. Anh Sơn, bày tỏ: "Mong mỏi của gia đình hôm nay là muốn đưa ra một câu trả lời là hướng giải quyết như thế nào, có thể là gặp 3 bên hay như thế nào đấy. Nhưng thực sự hôm nay cũng chưa đưa ra một câu trả lời là giải quyết như thế nào và thời gian là bao lâu?"

Để tìm hiểu thông tin về sự việc này, phóng viên ANTV đã liên hệ với Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì nhưng lãnh đạo bệnh viện này đã từ chối trả lời phỏng vấn. Chính sự sai sót của nhân viên y tế đã để lại vết thương tinh thần cho hai gia đình và nghiêm trọng nhất chính là hai em nhỏ. Lúc này, hai gia đình mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để các con sớm được đoàn tụ với gia đình.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng