Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:49, Chủ Nhật, 08/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ tai nạn ở Gia Lai: Cả 4 người trên xe bán tải uống rượu

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn 6 người thương vong ở Gia Lai, cơ quan Công an bước đầu xác định 4 người đàn ông ngồi trên chiếc xe ô tô bán tải có biểu hiện say rượu, xe chạy không đúng phần đường, tông trực diện vào xe ô tô tải.

 

Ông Lê Quang Thái – Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh cho biết: Nguyên nhân cụ thể dẫn đến vụ tai nạn trên vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, bước đầu có thể xác định lỗi gây tai nạn là do chiếc xe ô tô bán tải BKS 81C-096.33 đi không đúng phần đường, tông trực diện vào xe ô tô tải BKS 81C-011.45. Qua xác minh sơ bộ cũng cho thấy 4 người đi trên xe ô tô bán tải có dấu hiệu say rượu.

Trước đó, vào khoảng 23h40 ngày 5/12, ô tô bán tải biển số 81C-096.33 có 4 người đàn ông lưu thông theo hướng từ tỉnh Đắk Lắk đi Gia Lai. Khi đến Km 1649+800 trên đường Hồ Chí Minh, địa phận thị trấn Nhơn Hoà, huyện Chư Pưh thì va chạm với xe ô tô tải biển số 81C-011.45 do anh Lê Thanh Vũ điều khiển hướng ngược lại. Trên xe tải có phụ xe là anh Lê Quang Thanh.

Cú va chạm mạnh khiến 3 người đàn ông trên xe ô tô bán tải gồm anh Nguyễn Hoàng, Lê Đại và Nguyễn Hữu Khường tử vong. Anh Nguyễn Văn Thanh và 2 người đàn ông trên xe ô tô tải bị thương.

Rà soát việc sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tiếp tục kiểm tra, rà soát việc thực hiện quy định pháp luật và hợp động vận chuyển đối với các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

 

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tổ chức kiểm tra, rà soát và báo cáo tổng hợp thực trạng về việc sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô. Ngoài ra, các đơn vị tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan trên địa bàn kiểm tra, rà soát việc thực hiện quy định pháp luật và hợp đồng vận chuyển đối với các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô. Sau khi tổ chức kiểm tra, rà soát, các đơn vị phải báo cáo kết quả triển khai về Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó có thống kê cụ thể về các trường có sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô trên địa bàn.

Cũng liên quan đến việc rà soát phương tiện đưa đón học sinh, ngày 16/8/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, báo cáo về thực trạng sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô, song nhiều địa phương thực hiện chưa nghiêm túc. Đặc biệt, gần đây tại các tỉnh Đồng Nai và Bình Dương đã xảy ra sự việc học sinh bị văng khỏi xe đưa đón khi xe đang di chuyển. Sự việc dù không gây thiệt hại về người nhưng khiến dư luận và phụ huynh học sinh lo lắng

BT
Thăm dò khán giả