Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 12:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 6, 09/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ sự cố y khoa ở Hòa Bình: Triệu tập Giám đốc C.ty sửa máy lọc nước

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc 8 người tử vong khi chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Đa Khoa Hòa Bình xảy ra vào ngày 29/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đã triệu tập Giám đốc một Công ty ở Bắc Ninh là đơn vị trực tiếp thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO tại khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện (BV) đa khoa Hòa Bình.

Theo tài liệu ban đầu, Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn, có trụ sở tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội là Công ty đứng ra ký hợp đồng với bệnh viện về việc bảo trì, sửa chữa thiết bị tại khoa Thận, bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tuy nhiên, ngày 28-5, trước khi xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng nêu trên, Công ty này đã thuê một công ty khác để tiến hành thực việc sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO tại Khoa thận.

Theo các y, bác sỹ thì đối với chạy thận nhân tạo, hệ thống lọc nước là quan trọng nhất. Bên cạnh việc tiến hành dựng lại hiện trường, thực nghiệm điều tra để xác định làm rõ nguyên nhân vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã làm việc với Công ty Thiên Sơn để thu thập các tài liệu liên quan, kiểm tra lại các hợp đồng kinh tế với BV.

Cơ quan CSĐT đã triệu tập giám đốc, đồng thời là kỹ sư trực tiếp sửa chữa máy lọc nước để làm việc, làm rõ những nội dung ký kết giữa Công ty Thiên Sơn và Công ty sửa chữa máy lọc nước nêu trên; đồng thời kiểm tra lại quá trình nghiệm thu, bàn giao máy móc giữa Công ty sửa chữa máy lọc nước với BV sau khi máy đã được sửa xong.

Theo Công an tỉnh Hòa Bình, để công bố nguyên nhân gây ra sự cố y khoa làm 8 người chết thì cần thêm kết quả giám định pháp y của Viện Khoa học Hình sự, kết quả khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, kết quả giám định sinh học, hóa học và một số vấn đề cần phải tiếp tục làm rõ về bệnh án, mẫu nước, mẫu hóa chất thu được tại hiện trường…

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây