Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 4, 04/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vũ Quang ngổn ngang sau trận lốc xoáy lớn

(ANTV) - Một trận lốc xoáy kinh hoàng vừa xảy ra trên địa bàn các huyện  miền núi tỉnh Hà Tĩnh làm thiệt hại đáng kể tài sản của nhân dân, đặc biệt có 3 người bị thương phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

 

Trận lốc xoáy xảy ra vào khoảng 15h chiều 3/5. Mưa giông, kèm sấm chớp và gió lốc với cường độ mạnh quét qua phần lớn các xã trong huyện Vũ Quang, trong đó Đức Bồng, Đức Lĩnh, Thị trấn Vũ Quang, Sơn Thọ và Hương Điền bị thiệt hại nặng nề nhất. Cơn lốc đi qua đã nhiều giờ nhưng đến nay người dân vẫn thấy bất an.

Theo sơ bộ đánh giá ban đầu có trên 500 nhà dân bị tốc mái, gần 300 hộ dân bị  hư hỏng công trình phụ, chuồng gia súc, hàng ngàn cây xanh bị gãy đổ làm chặn tuyến đường Hồ Chí Minh, đường liên xã, liên thôn.

Có 70 ha ngô, lúa hè thu, 20 ha cây lâu năm và cây ăn quả bị gãy đổ, hư hỏng, ước tính thiệt hại trên 8 tỷ đồng. Hệ thống điện chiếu sáng bị lê liệt trong nhiều giờ liền. 

Lốc xoáy cũng khiến 3 người bị thương là anh Thân Văn Phú, ông  Trần Quốc Việt và anh Trần Văn Anh. Theo đánh giá đây là cơn lốc lớn nhất từ xưa đến nay xảy ra trên địa bàn.

Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy, các địa phương đã tập trung huy động lực lượng thống kê thiệt hại và giúp các hộ dân khắc phục kịp thời về nhà ở và các công trình phụ trợ. Lãnh đạo các huyện cũng đi thăm hỏi một số hộ gia đình bị thiệt hại nặng trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả