Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Chủ Nhật, 20/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ nổ gas trên tàu cá: Tìm thấy thi thể ngư dân thứ 12

(ANTV) - Liên quan đến vụ nổ gas trên tàu cá tại vùng biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 16.9,  sáng 20/9, ông Lương Trường Phi - Phó giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm một thi thể ngư dân trong vụ nổ tàu cá trên.

Như vậy, sau 5 ngày xảy ra vụ tai nạn lực lượng cứu hộ cùng các tàu cá ngư dân đã tìm thấy tổng cộng 12 thi thể ngư dân trong vụ nổ bình gas trên tàu cá BV 97799 TS. Hiện vẫn còn ba ngư dân đang mất tích.

Sự việc xảy ra vào lúc 18h ngày 16/9, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam  nhận được thông tin tàu cá BV 97799 TS do bà Phạm Thị Ngọc (40 tuổi, trú tại TP Vũng Tàu), đang hành trình về bờ cách Vũng Tàu khoảng 74 hải lý về phía Nam Tây Nam, thì nổ bình gas làm chìm tàu.

Thời điểm bị chìm, trên tàu có 18 thuyền viên. Có 3 thuyền viên đã được các tàu cá khác cứu sống. Đến chiều 19/9, tàu SAR 413 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III đã đưa 11 thi thể ngư dân được tìm thấy và ba ngư dân may mắn sống sót lên bờ.

Sau khi bàn giao những ngư dân xấu số trên cho người nhà, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III tiếp tục tìm kiếm các ngư dân đang mất tích.

Lâm Đồng: Lốc xoáy gây thiệt hại cho người dân

Tại tỉnh Lâm Đồng, vào chiều 19/9, một trận lốc xoáy xảy ra tại thôn Hàng Piơ, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh chỉ kéo dài trong 30 phút, đã làm hàng chục ngôi nhà bị tốc mái, gây thiệt hại lớn cho người dân.

Cơn lốc kéo dài trong khoảng 30 phút, sức gió giật mạnh và trời mưa to đã làm tốc mái 20 ngôi nhà của người dân thôn Hàng Piơ xã Bảo Thuận; trong đó có nhiều nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Nhiều vườn cây của người dân cũng bị thiệt hại nặng nề. Tại hiện trường, nhà của bà con bị tốc mái, đồ đạc trong gia đình dầm dưới mưa, cây cối bị ngã đổ, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Được biết, thôn Hàng Piơ xã Bảo Thuận là thôn có đông người đồng bào dân tộc KơHo sinh sống, đời sống của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. 

Ngay sau khi cơn lốc xoáy quét qua, huyện Di Linh đã huy động lực lượng dân quân và người dân ở địa phương tập trung giúp người dân khắc phục hậu quả.

Một số ngôi nhà đã được lợp lại mái, còn những căn nhà bị ảnh hưởng nặng đang tiếp tục được sửa chữa. Huyện cũng đã trích từ nguồn ngân sách địa phương để hỗ trợ cho người dân khắc phục, mức hỗ trợ từ một triệu đến 5 triệu đồng/hộ.

 

BT
Thăm dò khán giả