(ANTV) - Liên quan đến vụ 133 người ngộ độc thực phẩm ngày 8/5 tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, đã có thêm 89 người nhập viện, nâng tổng số người bị ngộ độc do ăn đồ chay lên 222 người.
Đến chiều 9.5, có 82 người sức khỏe ổn định được xuất viện về nhà. Còn lại 140 người đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản- Nhi và Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ.
Hiện, các bệnh nhân sức khỏe ổn định, chưa có trường hợp chuyển biến nặng.
Tính đến 6h sáng 10/5, Việt Nam có tổng cộng 288 ca mắc Covid-19 trên cả nước, trong đó 241 bệnh nhân đã được điều trị khỏi.
Như vậy đã 24 ngày Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước rà soát và tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trên cơ sở nguyện vọng của công dân.
Tất cả các hành khách sau khi nhập cảnh đều phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định, để đảm bảo không có sự lây nhiễm bệnh Covid-19 ra cộng đồng.