Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:05, Thứ 4, 19/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ hơn 500 công nhân ngộ độc là do thức ăn nhiễm khuẩn

(ANTV) - Hơn 500 công nhân bị ngộ độc sau bữa cơm trưa tại Công ty TNHH Samho An Giang, nằm trong khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, An Giang xảy ra vào ngày 1/7 vừa qua. Hôm nay (19/7), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang cho biết nguyên nhân là do thức ăn đã bị nhiễm vi khuẩn coliforms và E. Coli.

Ngày 1/7, Công ty Samho An Giang đã đặt trên 4.000 suất ăn với cơ sở nấu ăn Diễm Hằng hoạt động ở thành phố Long Xuyên, An Giang do bà Trần Thị Hằng làm chủ. Khi ăn xong bữa trưa, hàng loạt công nhân bắt đầu có triệu chứng ngộ độc thực phẩm và có trên 500 công nhân phải nhập viện điều trị. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các ngành chức năng tỉnh An Giang tổ chức lấy mẫu thức ăn, nước uống xác định nguyên nhân dẫn đến ngộ độc.

Theo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh An Giang cho thấy các món ăn: thịt kho trứng, gà xào sả ớt, dưa leo, đậu bắp luộc do cơ sở Diễm Hằng cung cấp cho công nhân Công ty Samho An Giang bị nhiễm vi khuẩn coliforms và E. Coli. Qua kiểm tra, cơ sở Diễm Hằng chưa được cấp Giấy chứng nhận cở sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nên cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động kinh doanh của cơ sở này để tiếp tục điều tra, xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả