Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 3, 10/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ Facebook làm sai lệch bản đồ: Thủ tướng yêu cầu giám sát

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa ra thông báo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc Facebook cung cấp bản đồ sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo, giám sát việc xử lý của Facebook, kiên quyết không để xảy ra trường hợp tương tự.

 

Trước đó, vào ngày 1/7, cộng đồng mạng phát hiện trong trình quản lý quảng cáo của mạng xã hội lớn nhất thế giới này “bê” hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa vào lãnh thổ của Trung Quốc. Trong khi đó, ở bản đồ Live, mạng xã hội này xác định hai quần đảo máu thịt của Việt Nam bằng dòng chữ Sansha (Tam Sa, tên gọi mà Trung Quốc đặt trái phép cho Hoàng Sa và Trường Sa).

Ngay lập tức, cùng với cộng đồng mạng, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đã liên lạc và yêu cầu đề nghị Facebook làm rõ việc này.

Ngay chiều và tối ngày 2/7, Facebook đã khắc phục sự nhầm lẫn nói trên. Tới ngày 5/7, người phát ngôn của Facebook thông qua một công ty truyền thông của mình tại Việt Nam cho biết bản cập nhật sửa lỗi nói trên được triển khai trên toàn cầu và gửi lời xin lỗi vì gây ra sự nhầm lẫn này cho người dùng.

Kết luận điều tra bổ sung vụ tai biến chạy thận Hòa Bình

 

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ tai biến chạy thận khiến 9 bệnh nhân tử vong ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Hành vi và trách nhiệm của một số người liên quan theo kiến nghị của Hội đồng xét xử phiên sơ thẩm đã được làm rõ hơn.

Liên quan tới bị can là bác sĩ Hoàng Công Lương, cơ quan điều tra kết luận: Bác sĩ Lương ngoài việc thực hiện chuyên môn là bác sỹ điều trị, còn thực hiện một số nhiệm vụ khác tại đơn nguyên thận nhân tạo như: chủ trì giao ban khi không có lãnh đạo khoa, ký biên bản kiểm tra tình trạng thiết bị và đề nghị mua sắm, sửa chữa hệ thống lọc nước. Là bác sỹ duy nhất được phân công làm việc cố định tại đơn nguyên thận, biết rõ nước sử dụng trong lọc máu phải đảm bảo chất lượng. Vì vậy hành vi ra y lệnh khi chưa có kết quả kiểm nghiệm nước của bác sỹ Lương đủ yếu tố cấu thành tội: Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Hoàng Đình Khiếu - Phó Giám đốc bệnh viện được xác định là buông lỏng quản lý, để cấp dưới làm sai quy định sử dụng hệ thống lọc nước một cách có hệ thống dẫn tới hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Cùng với ông Khiếu, ông Trần Văn Thắng - Trưởng phòng vật tư thiết bị y tế - đã bị Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố vào đầu tháng 7.

Đối với ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc bệnh viện, quá trình điều tra bổ sung, cơ quan điều tra kết luận không có sai phạm trong việc ký kết các hợp đồng, mua bán sửa chữa thiết bị y tế nên không đề cập xử lý.

BT
Thăm dò khán giả