Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Chủ Nhật, 28/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ cháy rừng ở Nghệ An cơ bản được khống chế

(ANTV) - Đến sáng nay 28/6, sau hơn 48h nỗ lực dập lửa tại Nghệ An, lực lượng vũ trang cùng các địa phương của 3 huyện Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc đã kiểm soát được cháy rừng không để lây lan sang các địa bàn lân cận.

Trước đó, đám cháy bắt đầu từ khu vực rú Động Hố xã Sơn Thành, huyện Yên Thành vào  chiều ngày 26/6. Sau đó ngọn lửa lan qua rừng huyện Diễn Châu và huyện Nghi Lộc.

Tỉnh Nghệ An đã huy động hàng ngàn cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang và người dân địa phương, trong đó chủ lực là cán bộ, chiến sĩ Trung Đoàn 1, sư đoàn 324 cùng với lực lượng tại chỗ gồm công an, quân đội, hạt kiểm lâm, Đồn Biên phòng Diễn Thành.

Các lực lượng đã thiết lập đường băng cản lửa cách khu dân cư hơn 500m, đủ an toàn để lửa không lan đến nhà dân. Hiện khu rừng ở xóm 6 xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu đang còn cháy nhỏ, lực lượng vũ trang cùng các địa phương phát huy tối đa bốn tại chỗ để nỗ lực dập tắt triệt để.

Thống kê chưa đầy đủ, khoảng 40ha diện tích rừng gồm thông và keo tại huyện Diễn Châu và Yên Thành đã bị cháy rụi. Hiện nay, đám cháy đã cơ bản được khống chế tuy nhiên tàn tro nhiều khu vực vẫn cháy âm ỉ, trong khi lượng thực bì dày, thời tiết nắng nóng, gió tây nam thổi mạnh tiềm ẩn nguy cơ cháy bùng phát trở lại rất cao.

BT
Thăm dò khán giả