Thứ sáu, ngày 05/03/2021 - 08:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 6, 03/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ cháy kho hóa chất tại Long Biên: Đã bị đình chỉ nhưng vẫn hoạt động

(ANTV) -  Tiếp tục thông tin về vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại Cường Việt, tổ 18 phường Thượng Thanh, quận Long Biên, thành phố Hà Nội vào ngày 30/06 vừa qua. 

 

Theo Công an quận Long Biên, Công an thành phố Hà Nội cơ sở này đã bị tạm đình chỉ hoạt động vì tồn tại nhiều vi phạm về phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, quyết định này đã không được chủ cơ sở thực hiện nghiêm túc.

Qua công tác kiểm tra về phòng cháy chữa cháy cho thấy, cơ sở này hầu như chỉ trang bị một số thiết bị chữa cháy đơn giản ban đầu, ngoài ra không được đầu tư, lắp đặt hệ thống chữa cháy vách tường, hệ thống báo cháy tự động theo quy định. Công an quận Long Biên, Công an thành phố Hà Nội đã nhiều lần xử phạt vi phạm hành chính và kiến nghị cơ sở khẩn trương khắc phục các tồn tại. Thế nhưng hơn 04 năm qua, những vi phạm đã không được khắc phục.

Ngày 16/6/2020, UBND phường Thượng Thanh, quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Tân Hồng Hà và các cơ sở thuê mặt bằng tại Cảng Đức Giang, trong đó có Công ty TNHH thương mại Cường Việt để thực hiện việc bổ sung trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy và các điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy theo các quy định hiện hành. Quyết định đã có, nhưng trong thực tế đã không được thực thi.

Theo Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất do Sở Công thương Hà Nội cấp cho công ty TNHH thương mại Cường Việt, công ty chỉ được phép kinh doanh hóa chất. Tuy nhiên theo kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, cuối nhà xưởng của công ty có 01 lò hơi đang sử dụng, có thể cơ sở này đang thực hiện các hoạt động sản xuất hóa chất tại địa điểm này. Hiện cơ quan Công an đang tiến hành khám nghiệm hiện trường và làm rõ các vấn đề khác liên quan.

BT
Thăm dò khán giả