Thứ tư, ngày 27/03/2019 - 10:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Chủ Nhật, 22/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ cafe trộn pin - Cần xử lý nghiêm để răn đe

(ANTV) - Café được làm từ bột đá, café được nhuộm đen bằng pin là vụ việc vừa được các cơ quan chức năng phát hiện tại tỉnh Đăk Nông đang gây bức xúc trong dư luận khi đây là một đồ uống khá quen thuộc với nhiều người. Các chuyên gia cũng khẳng định pin không sử dụng để uống được, các kim loại nặng có trong pin khi xâm nhập vào cơ thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng.

 

Ngày 16/4, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Đắk Nông) bắt quả tang cơ sở chế biến cà phê bột của gia đình bà Nguyễn Thị Loan (tại xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) chế biến cà phê bằng cách trộn với bột màu đen trong lõi pin.

Hơn 20 tấn cà phê được làm bằng vỏ cà phê, bột đá ngâm tẩm với lõi pin sẽ được đưa đi các tỉnh tiêu thụ nếu không bị phát hiện.

Bà Nguyễn Thị Thanh Loan (chủ cơ sở) khai nhận từ đầu năm tới nay cơ sở đã sản xuất, cung cấp ra thị trường khoảng 3 tấn cà phê bẩn.

Vấn đề thực phẩm sạch và thuốc trị bệnh chất lượng - liên quan đến dân sinh, an ninh sức khỏe - chưa bao giờ ngừng nóng và cũng là vấn đề cần phải được làm tới nơi tới chốn. Hiện nhiều người cho rằng chế tài xử lý một số vụ liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn chưa mang tính chất răn đe.

Việc điều chỉnh mức phạt đối với hành vi chế biến thực phẩm bẩn được đa phần người dân ủng hộ, nhưng thế vẫn chưa đủ. Để tiến tới chấm dứt những câu chuyện tương tự như nhuộm càphê bằng pin, thuốc ung thư làm từ than tre..., cần có thêm sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của nhiều bộ ngành. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng