Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Chủ Nhật, 21/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ 4 người chết do treo cổ: phát hiện 2 bức thư tuyệt mệnh

(ANTV) - Sáng 20/10, tại thôn Minh Châu, Kỳ Hợp (huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh) phát hiện 4 người trong cùng một gia đình chết trong tư thế treo cổ. Theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân khiến gia đình có 4 người cùng tử vong ở Kỳ Hợp (huyện Kỳ Anh – Hà Tĩnh) là do nợ nần trong cuộc sống.

 

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Tiến Thành (Sinh năm 1989), chị Nguyễn Thị Huyền Thanh (SN 1994) cùng hai con Nguyễn Đăng Khoa và Nguyễn Thị Huyền Trang. Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo công an tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác điều tra, sớm làm rõ sự việc.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Nguyên nhân nào dẫn đến việc treo cổ, yếu tố nào tác động đến tư tưởng của nạn nhân? Việc này cơ quan công an đang ráo riết tìm hiểu để đưa ra kết luận sớm, đồng thời đưa ra cảnh báo không để những trường hợp tương tự xảy ra."

Trên cơ sở kết quả khám nghiệm hiện trường xác định nguyên nhân chết của 4 nạn nhân là do treo cổ. Tại hiện trường, bước đầu phát hiện có hai bức thư của vợ chồng để lại nói đến uẩn khúc, bí bách nợ nần trong cuộc sống nên tìm đến cái chết.

Theo hàng xóm của gia đình anh Thành thì người này mồ côi bố mẹ từ nhỏ, bên vợ còn mỗi bố. Có thể trong lúc nghĩ quẩn, hai vợ chồng sợ để con cái lại mồ côi không ai nuôi nên mới xảy ra cơ sự. Chính quyền xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh lập thùng quyên góp từ ngoài đường kèm loa kêu gọi sự ủng hộ của người dân để chuẩn bị lo cho đám tang của gia đình anh Thành.

Ông Đào Mạnh Hưng, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết: "Sau sự việc xảy ra thì huyện và xã có hỗ trợ gia đình 30 triệu để mai táng cho gia đình."

Được biết, gia đình anh Thành thuộc hộ cận nghèo. Ngôi nhà vừa xây do chính quyền địa phương cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tài trợ.

Hiện tại, huyện Kỳ Anh, xã Kỳ Hợp và bà con nhân dân trên địa bàn đang tập trung lo đám tang cho gia đình anh Thành.

BT
Thăm dò khán giả