Thứ tư, ngày 22/05/2019 - 02:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 3, 18/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ 2 mẹ con tử vong khi đi du lịch: cơ thể nạn nhân nhiễm độc

(ANTV) - Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, cơ thể nạn nhân có chất độc dẫn đến rối loạn nhiều cơ quan, nhưng chưa rõ chất độc gì.

 

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ 2 mẹ con du khách tử vong, người chồng nguy kịch nghi ngộ độc khi đến Đà Nẵng du lịch, chiều 17/9, ông Nguyễn Tiên Hồng, PGĐ Sở Y tế Đà Nẵng cho biết: Kết quả ban đầu từ việc giải phẫu giám định pháp y cho thấy, đã có chất độc vào trong cơ thể gây rối loạn các chỉ số sinh học, gây hạ huyết áp, rối loạn nhịp tim, nhịp thở.
 
Theo ông Hồng, nhiễm độc có thể qua ba đường hô hấp, tiêu hóa, qua niêm mạc. Tuy nhiên chất độc gì thì cần phân tích và kết luận cuối cùng của giám định pháp y.  Hiện công an đang điều tra thận trọng, trích xuất camera xem vợ chồng đi những đâu. Ông Hồng cho biết thêm các bác sỹ tại Bệnh viện Đà Nẵng đã xét nghiệm máu, cho chạy lọc máu đối với người chồng. Kết quả phần nào cho thấy cơ thể bệnh nhân bị nhiễm độc.
 
Ngoài ra, Bệnh viện Hoàn Mỹ cho biết, tiền sử ăn uống tại Đà Nẵng là không có. Trong gia đình cháu bé 3 tuổi tử vong trước, sau đó mới đến người mẹ. Người chồng hiện vẫn đang nguy kịch. Người chồng lúc chưa phát bệnh có cho biết cả nhà ăn cùng đoàn 20 người ở Hội An. Nhưng hiện tại chưa biết được cụ thể ăn gì, ở đâu tại Hội An. Và trong đoàn 20 người tham gia ăn ở Hội An, chỉ có 3 người trong gia đình này gặp nạn. 
 
Hà Tĩnh lần đầu tiên kiểm tra ma túy đối với các lái xe
 

 

Để đảm bảo trật tự giao thông, an toàn cho nhân dân, Công an thành phố Hà Tĩnh thực hiện việc đo nồng độ cồn kết hợp với kiểm tra chất ma túy đối với người tham gia giao thông, đặc biệt là lái xe taxi... Phương án này lần đầu tiên được triển khai ở Hà Tĩnh và được người dân nhiệt tình ủng hộ.
 
Bằng các thiết bị hiện đại như: Máy đo nồng độ cồn, máy thử chất ma túy, camera chuyên dụng…, lực lượng Công an thành phố Hà Tĩnh đã chủ động sàng lọc và mời những lái xe có nghi vấn tiến hành đo thử nồng độ cồn và kiểm tra nhanh chất ma túy. Việc kiểm tra được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, vừa đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện và lực lượng kiểm tra, đồng thời giữ cho hoạt động giao thông diễn ra bình thường.
 
Trong những ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 6 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 1 trường hợp sử dụng chất ma túy trong quá trình tham gia giao thông./.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng