Thứ bảy, ngày 23/03/2019 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Chủ Nhật, 08/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vô tư đốt rác dưới đường dây điện

(ANTV) - Đốt cỏ khô, đốt rác thải gây cháy. Vụ việc đã xảy ra tại nhiều địa phương trên cả nước gây thiệt hại nặng về tài sản. Những vụ cháy như vậy đã gióng lên hồi chuông báo động về ý thức của người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy trong khu dân cư. 

Ngày 2/4 tại thôn 5 (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), người dân vô tư đốt rác bên lề đường ngay dưới đường dây điện. Ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng sang đống gỗ của người dân, rồi tiếp tục bốc cháy lên hệ thống đường dây hạ thế phía trên. Và, vụ cháy lớn đã xảy ra gây mất điện toàn hệ thống của 120 hộ dân xung quanh. Rất may, sự cố đã được khắc phục kịp thời, lực lượng PCCC tỉnh Đăk Lăk đã kịp thời đến dập tắt đám cháy.

Vụ cháy nói trên, nếu không được xử lý kịp thời sẽ nguy cơ dẫn đến vụ cháy nổ lớn hơn thậm chí nổ các bốt điện gần đó và hậu quả sẽ khôn lường. Chính vì vậy người dân cần cần thay đổi thói quen thu gom và đốt rác ngay dưới đường dây điện để đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cũng như đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng