Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 19:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 7, 15/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Phúc xin chi viện thêm 25 bác sĩ chống dịch corona

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc vừa có công văn hỏa tốc đề nghị các bệnh viện Trung ương, quân đội cử bác sĩ tham gia hỗ trợ chuyên môn cho các trạm y tế xã trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

 

Theo báo cáo, tính đến 7 giờ ngày 14/2, Vĩnh Phúc có 11 trường hợp dương tính với Covid-19 (huyện Bình Xuyên 9 trường hợp, huyện Tam Đảo 1 trường hợp, huyện Tam Dương 1 trường hợp); trong đó đã có 3 trường hợp được ra viện, 8 trường hợp còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), Phòng khám Đa khoa Quang Hà và Bệnh viện Nhi Trung ương.

74 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly và giám sát. 357 trường hợp liên quan đến tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính đang được theo dõi. 128 trường hợp được cách ly và theo dõi tại cơ sở cách ly điều trị.

Vì vậy, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị các bệnh viện Trung ương, quân đội, bệnh viện ngành và bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn tỉnh cử bác sĩ với tinh thần “tình nguyện viên” tham gia hỗ trợ chuyên môn cho các trạm y tế xã thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên. Tổng số lượng bác sĩ mà địa phương này cần hỗ trợ là 25 người.

Hỗ trợ vật tư, hóa chất cho Bệnh xá Công an Vĩnh Phúc

Ngày 14/2, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận được những chia sẻ, hỗ trợ về vật tư y tế của Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang và nhóm thiện nguyện để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao.

 

Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang đã hỗ trợ Bệnh xá Công an tỉnh Vĩnh Phúc các vật tư y tế như khẩu trang y tế, ủng chống dịch, bột sát trùng Cloramin B, nước rửa tay sát trùng nhằm góp phần chung tay cùng các y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương đạt hiệu quả cao.

Cũng trong ngày, một nhóm thiện nguyện đã đến xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên hỗ trợ 300 chai nước rửa tay sát trùng, 200 khẩu trang lụa có thể tái sử dụng nhiều lần và một số đồ dùng cá nhân khác cho cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Vĩnh Phúc tham gia phương án đảm bảo an ninh trật tự.

BT
Thăm dò khán giả