Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 05:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 2, 10/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Phúc lập bệnh viện dã chiến chống dịch nCoV

(ANTV) -Huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đang được coi là tâm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Đến nay, tỉnh đang theo dõi giám sát 25 trường hợp nghi nhiễm, trong đó 15 trường hợp âm tính, 2 trường hợp dương tính, các trường hợp khác đang chờ kết quả xét nghiệm. 

Ngoài ra, trong 139 trường hợp tiếp xúc gần được theo dõi, có 7 trường hợp là người Trung Quốc đang là chuyên gia tại khu công nghiệp Bá Thiện, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi nghiên cứu, khảo sát và kiểm tra thực tế, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định lập bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Bệnh viện này được lập tại Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc (cũ), nằm ở đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Vĩnh Yên.

Với cơ sở vật chất sẵn có, có nhiều phòng và khuôn viên rộng, tại đây cơ bản đáp ứng yêu cầu của một bệnh viện dã chiến với quy mô lớn phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sở Y tế đã bố trí nhân lực cho bệnh viện dã chiến trên cơ sở các tổ phản ứng nhanh, trong đó nòng cốt và chịu trách nhiệm vận hành là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Từ tối 9/10/2020, Vĩnh Phúc đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ, công nhân môi trường đến địa điểm lập bệnh viện dã chiến để hoàn tất công tác chuẩn bị, sớm đưa bệnh viện đi vào hoạt động. Dự kiến bệnh viện dã chiến sẽ được bố trí khoảng 200 giường bệnh.

Trung Quốc bắt đầu thử vaccine phòng nCoV trên chuột

Việc tìm kiếm vaccine ngừa nCoV đang được nhiều đơn vị nghiên cứu vào cuộc. Đã có hàng chục công ty và tổ chức trên toàn cầu đầu tư số tiền khổng lồ để tạo vaccine cho loại coronavirus mới này.

Tại Trung Quốc, các nhà khoa học hôm qua đã bắt đầu thử nghiệm trên động vật loại vaccine phòng virus Corona chủng mới (2019-nCoV) được phát triển nhờ công nghệ hiện đại nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả