Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 5, 13/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Phúc khoanh vùng dịch, cách ly xã Sơn Lôi

(ANTV) - Tại Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục là tâm điểm của dịch bệnh Covid-19. Hiện địa phương này đã có 10 người dương tính với Covid-19, chiếm tới 2/3 tổng số ca nhiễm của cả nước. Trong thời gian tới, khả năng là sẽ còn xuất hiện thêm những người nhiễm mới. Bộ Y tế đã yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng vòng cách ly.

Trong ngày 12/2, tỉnh Vĩnh Phúc đã có phương án cách ly khu vực có dịch ở xã Sơn Lôi, xã có nhiều ca nhiễm nhất trên địa bàn huyện Bình Xuyên đồng thời lập 8 chốt để khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch trên địa bàn huyện.

Đối tượng cách ly là toàn bộ người dân, công nhân, người thuê trọ trên địa bàn xã. Thời gian cách ly bắt đầu từ ngày 13/2. Tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã thông qua mức hỗ trợ tiền ăn cho người bị cách ly y tế tại cơ sở điều trị, cách ly tập trung; những người thường trú, tạm trú tại địa phương có dịch bị kiểm soát ra vào và người tham gia trực tại các chốt, trạm kiểm dịch ở các đầu mối giao thông ra vào vùng có dịch trên địa bàn.

Các địa phương trong tỉnh đều thành lập các đội phản ứng nhanh, phun khử trùng tiêu độc tại nơi tập trung đông người và đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân về diễn biến của dịch bệnh và các biện pháp phòng dịch.

Đắk Lắk diễn tập xử lý tình huống ứng phó dịch do Covid-19

Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng đã tổ chức diễn tập xử lý tình huống khi có bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm Covid-19, nhằm nâng cao năng lực ứng phó với dịch bệnh do Covid-19 gây ra.

Trường hợp giả định: Phát hiện bệnh nhân đến khám có các triệu chứng của dịch Covid-19 và có yếu tố dịch tễ tiếp xúc với người đến từ vùng đã có dịch. Khi có các yếu tố trên, bệnh nhân được hướng dẫn di chuyển đến khu khám lâm sàn riêng để thực hiện các bước khám lâm sàn, sau đó được chuyển đến khu điều trị cách ly, lấy mẫu và gửi đến cơ quan chuyên môn xét nghiệm. Đồng thời khử trùng phương tiện vận chuyển bệnh nhân và tuyến đường tại bệnh viện bệnh nhân đã đi qua.

Tính đến sáng 12/2, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cách ly 15 ca nghi nhiễm Covid-19, hiện 12 ca đã có kết quả âm tính và đã xuất viện. Công tác diễn tập nhằm nâng cao khả năng ứng phó của ngành Y tế toàn tỉnh trong trường hợp xuất hiện ca bệnh nghi và bị Covid-19, tránh tình trạng lúng túng, bị động của các cơ sở y tế tuyến huyện khi xảy ra dịch bệnh trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả