Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 3, 24/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Phúc đấu tranh mạnh với thực phẩm bẩn

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến mất vệ sinh an toàn thực phẩm Các cơ quan chức năng đã có những biện pháp ngăn chặn, phòng chống. Tuy nhiên, vấn nạn này chưa giảm mà đang có dấu hiệu “nóng” dần lên khi các ngành chức năng liên tục phanh phui nhiều vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn. 

 

Ngày 7/4  840 kg sản phẩm động vật đang trong quá trình phân hủy đã bị bắt giữ.Tiếp đó ngày 11/5 lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện 600kg xương động vật bôc mùi hôi thối.

Đây chỉ là 2 trong số nhiều vụ vi phạm về an toàn thực phẩm được lực lượng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Vĩnh Phúc  cùng các lực lượng liên quan phát hiện bắt giữ trong thời gian gần đây.  Đa số các vụ việc phát hiện đều là thực phẩm bốc mùi hoi thối, chứa chất cấm hoặc không rõ nguồn gốc.
 
 Đại úy Nguyễn Xuân Quỳnh - Đội trưởng đội vệ sinh an toàn thực phẩm- Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, căn cứ vào giấy tờ có liên quan chúng tôi tổ chức kiểm tra  khi đối tượng không xuất trình được giấy tờ kiểm dịch thú y, thì chúng tôi buộc phải tiêu hủy số hàng trên.

 Vĩnh Phúc đấu tranh mạnh với thực phẩm bẩn

Trong 3 tháng trở lại đây, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã kiểm tra và phát hiện 8 vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, tiêu hủy gần 2,5 tấn thực phẩm bẩn. Qua các đợt kiểm tra cho thấy tình hình vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm diễn ra với tính chất, mức độ, quy mô ngày càng nguy hiểm, phức tạp, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, tính mạng người dân mà còn gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.
 
Theo ông Nguyễn Hoài Nam Phó chi cục trưởng - Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, qua kiểm tra một số cơ sở chúng tôi đã tiêu hủy một số sản phẩm. Đoàn cũng lập biên bản tiêu hủy tại chỗ. Chúng tôi cũng nhắc nhở nghiêm khắc, yêu cầu thực hiện ngay nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm. Cơ sở nào chưa đầy đủ hồ sơ, chúng tôi yêu cầu hoàn thiện để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Việc bắt giữ, phanh phui nhiều cơ sở, cá nhân vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng có sự lựa chọn “nói không” với thực phẩm độc hại, đồng thời có tác động đến trách nhiệm của các cấp, các ngành, làm chuyển biến nhận thức, trách nhiệm, đồng loạt vào cuộc vì an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Chủ nhà hàng kinh doanh thực phẩm, tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, đoàn kiểm tra đến kiểm tra nhà hàng của chúng tôi, tôi thấy ý nghĩa và thiết thực giúp nhận thức chúng tôi được nâng cao và khách hàng yên tâm hơn. Chúng tôi xin hứa thường xuyên tham gia lớp tập huấn nâng cao ý thực vệ sinh an toàn thực phẩm tốt hơn.

Thời gian tới, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc rất cần sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân trong việc cung cấp thông tin liên quan đến việc sản xuất, chế biến thực phẩm. Bởi, cuộc chiến chống thực phẩm bẩn không phải diễn ra trong ngày một ngày hai mà là cả một chặng đường dài và cần sự chung tay, vào cuộc của toàn xã hội.

Thăm dò khán giả