Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 21:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 6, 14/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Phúc bảo đảm ANTT tại tâm dịch Covid-19

(ANTV) - Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người nhiễm bệnh, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp, 7 trường hợp khỏi bệnh. Xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là nơi ghi nhận tới 6 trường hợp nhiễm. 

 

Để dập dịch, ngay trong chiều tối 12/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly, phong tỏa xã Sơn Lôi trong 20 ngày, từ 13/2 đến ngày 3/3. Ngay lập tức, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã xây dựng phương án kiểm soát, phong tỏa, cách ly, đảm bảo ANTT phục vụ phòng chống dịch bệnh tại địa bàn xã.

Tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp (covid_19) tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động lực lượng Công an, quân sự, Y tế, cán bộ xã, thôn thành lập 12 chốt kiểm soát trên các tuyến đường ra vào xã 24/24 h.

Nhiệm vụ của các chốt là phun thuốc khử trùng, xử lý y tế, tuyên truyền giải thích cho người dân ra, vào khu vực cách ly về cách phòng chống dịch bệnh. Không cho người, phương tiện không có nhiệm vụ ra, vào địa bàn xã. Xác định danh tính các trường hợp nghi nhiễm bệnh ra, vào địa bàn xã báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch để có biện pháp theo dõi, quản lý.

Ngoài lực lượng tham gia nhiệm vụ tại các chốt, Công an tỉnh Vĩnh Phúc còn huy động 100 cán bộ chiến sỹ tham gia các tổ kiểm tra, tuần tra vũ trang khép kín tại địa bàn, sẵn sàng hỗ trợ cho các chốt kiểm soát khi có yêu cầu.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Việt Lào, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Vĩnh Phúc cho biết: Xã Sơn Lôi đã được Ban chỉ đạo tỉnh xác định là khu vực cách ly vì vậy CAT đã phân công các lực lượng tham gia các chốt để cách ly hạn chế sự ra vào vùng dịch.

Sáng ngày 13/2, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã đến các điểm chốt để kiểm tra và chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT, công tác hậu cần, y tế nhằm đảm bảo các điều kiện ăn, nghỉ, sinh hoạt cho số cán bộ chiến sỹ tham gia phương án trực chốt.

Thượng tá Đào Văn Vinh, Phó trưởng phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh cho biết thêm: Nhiệm vụ của chúng tôi được phân công là tuyên truyền cho quần chúng nhân dân hiểu về tác hại và hậu quả của dịch, đồng thời không để cho người và phương tiện không qua lại khu vực cách ly.

Đồng chí Lê Văn Hòa, cán bộ y tế xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên cho biết: Trước tiên là làm đảm bảo phục vụ cho người dân trách dịch lây lan cho toàn dân…..cùng các sở ban ngành phối hợp cùng địa phương phòng chống dịch.

Trong thời gian cách ly người dân xã Sơn Lôi sẽ được hỗ trợ toàn bộ tiền ăn và nhu yếu phẩm cần thiết. Việc thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt, các hoạt động khác của người dân địa phương.

Cũng trong sáng 13/2, Bộ Y tế đã chuyển vật tư, hóa chất phòng chống dịch COVID- 19 và cử Tổ công tác thường trực 24/7 phòng chống dịch hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc, quyết tâm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh đồng thời thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covit 19./.

BT
Thăm dò khán giả