Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 27/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

VietJet được cấp phép ngoại lệ 4 chuyến bay đến Vũ Hán

(ANTV) - Trong bối cảnh virus corona đang hoành hành tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, hãng hàng không VietJet vẫn có 4 chuyến bay đưa khách đến thành phố này trong các ngày 24, 25, 26 và dự kiến ngày 27/1. Trong số này có 2 chuyến bay từ Đà Nẵng và 2 chuyến bay từ Cam Ranh.

 

Theo Cục Hàng không Việt Nam, đây là các chuyến bay được cấp phép ngoại lệ. Nhà chức trách Trung Quốc phối hợp với Việt Nam cấp phép bay để đưa các hành khách Trung Quốc về nước. Đại diện VietJet cũng khẳng định hãng tuân thủ nghiêm các quy định của Cục Hàng không và Bộ Y tế. Các máy bay đều được xịt khử trùng theo tiêu chuẩn quốc tế, toàn bộ tổ bay đeo khẩu trang khi tác nghiệp. Hành khách được phát khẩu trang miễn phí.

Trước đó, nhằm kiểm soát tình hình lây lan virus corona, Cục Hàng không Việt Nam đã hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Nhiều địa phương đón Tết thiếu điện

Từ chiều 30 Tết đến hết ngày mùng 1 Tết Canh Tý 2020, mưa to, gió lớn gây ra tình trạng mất điện ở nhiều tỉnh miền Bắc, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người dân.

 

Ngày mùng 1 Tết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng đã phát thông báo về việc các cán bộ nhân viên ngành điện vẫn đang khẩn trương xử lý, khôi phục cấp điện nhanh nhất để bà con kịp có điện trở lại vui Tết đón Xuân. Theo đó, EVN cho rằng nguyên nhân sự cố là do mưa lớn, mưa đá gây ảnh hưởng tới lưới điện phân phối.

Đến sáng nay 26/1 (Mùng 2 Tết Canh Tý) vẫn còn nhiều vùng quê ở miền Bắc và miền Trung bị mất điện. Đơn cử như Quảng Xương (Thanh Hóa), Quỳnh Lưu (Nghệ An), Lục Yên (Bắc Giang), Bình Lục (Hà Nam) và Phú Lương (Thái Nguyên).

BT
Thăm dò khán giả