Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 12:19 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 6, 29/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam tăng cường phòng chống dịch MERS-CoV

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong năm 2015 và đầu năm 2016, dịch bệnh Hội chứng viêm đường hô hấp Trung Đông do vi rút Corona (MER - CoV) vẫn diễn biến phức tạp tại khu vực Trung Đông và trên thế giới.

Tại khu vực Trung Đông dịch MER - CoV đang lưu hành và liên tục ghi nhận các trường hợp mắc. Đặc biệt, ngày 23/1/2016, Bộ Y tế công cộng Thái Lan thông báo đã ghi nhận trường hợp mắc bệnh MER-CoV thứ 2 tại Thái Lan.

Để chủ động phòng chống và tiếp tục ngăn chặn thành công dịch bệnh MER - CoV không xâm nhập vào nước ta, Cục Y tế dự phòng đề nghị các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur tăng cường giám sát trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm giám sát cúm trọng điểm và hội chứng viêm phổi cấp tính nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; đồng thời sẵn sàng hỗ trợ địa phương về công tác giám sát, đáp ứng phòng chống dịch MER – CoV nếu có dịch xảy ra.

Các bệnh viện trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng hộ cá nhân đối với nhân viên y tế khi khám, chăm sóc, điều trị các trường hợp viêm đường hô hấp cấp. Các đơn vị y tế triển khai tốt công tác phòng chống nhiễm khuẩn và lây nhiễm chéo trong bệnh viện; đồng thời phối hợp với các đơn vị y tế dự phòng tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ; đặc biệt là người bệnh đi (đến) từ vùng có dịch ở Trung Đông để chuẩn đoán, xác định bệnh MERS – CoV.

Sở y tế các tỉnh, thành phố tăng cường giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, lưu ý người trở về từ các quốc gia đang có dịch bệnh gia tăng trong dịp Tết Nguyên đán; thực hiện kiểm tra sàng lọc nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để chủ động cách ly, quản lý và lấy mẫu xét nghiệm theo định.

Sở y tế các tỉnh, thành phố thực hiện giám sát chặt chẽ tại cộng đồng và cơ sở y tế đối với các trường hợp viêm đường hô hấp cấp không rõ nguyên nhân, nghi ngờ mắc bệnh MER – CoV để hướng dẫn việc theo dõi sức khỏe và quản lý kịp thời nếu có các các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây