Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 6, 28/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19

(ANTV) - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống dịch COVID-19, tính đến 6 giờ sáng 28/8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm nào trong vòng 12 giờ qua.

 

Hiện Việt Nam có tổng cộng 688 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 548.

Trong số những người đang được điều trị tại các cơ sở y tế, có 31 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3, 47 trường hợp âm tính lần 2.

 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 27/8 đã cảnh báo, Châu Âu chuẩn bị phải đối mặt với giai đoạn thử thách, khi các trường sắp bắt đầu năm học mới, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp.

Giám đốc WHO khu vực châu Âu Hans Kluge cho biết, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy trẻ em có đóng vai trò trong quá trình lây nhiễm COVID-19, song các lớp học không phải là nguồn lây nhiễm chính. Trong khi đó, các cuộc tụ tập xã hội của thanh thiếu niên lại là một trong những nguồn lây nhiễm đáng lo ngại.

Nhận định trên đưa ra trong bối cảnh học sinh trên khắp thế giới chuẩn bị kết thúc kỳ nghỉ hè để bước vào năm học mới, với cả hai hình thức đến trường trực tiếp hoặc học trực tuyến. Nhiều quốc gia đang phải đau đầu trong vấn đề cân bằng giữa hai hình thức học tập này.

UNICEF đã cảnh báo về việc học trực tuyến không thể là lựa chọn thay thế, khi có gần 460 triệu trẻ em trên thế giới không được tiếp cận kiến thức một cách hiệu quả.  Mặc dù vậy, việc mở cửa trường học trước khi dịch bệnh hoàn toàn được kiểm soát cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Chính phủ Myanmar vừa qua đã phải ra lệnh đóng cửa các trường học trên toàn quốc, trong bối cảnh số ca nhiễm mới COVID-19 tiếp tục gia tăng. Quyết định này của chính phủ được đông đảo các bậc phụ huynh hoan nghênh.

B.T
Thăm dò khán giả