Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:48, Thứ 6, 01/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam khẩn trương hỗ trợ công dân mắc kẹt tại Nepal

(ANTV) - Ngay sau khi đến Nepal, trong 2 ngày 29-30/4, Đoàn công tác đặc biệt của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Ấn Độ tại Nepal và Trung tâm xử lý khủng hoảng của Ấn Độ tại Kathmandu.

 Theo đó, đoàn công tác đề nghị phía Ấn Độ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ những công dân Việt Nam đang gặp khó khăn, đưa họ rời khỏi Nepal trong thời gian sớm nhất. Tính đến hôm qua 30/4, đã có 16 người Việt an toàn rời khỏi Nepal.

Đoàn công tác đã hỗ trợ những nhu yếu phẩm cần thiết cho các công dân Việt Nam đang có mặt ở thủ đô Kathmandu, đồng thời xác định được danh sách những người đã an toàn rời khỏi Nepal, gồm 16 người. Ngoài ra, đoàn cũng phối hợp với công ty bảo hiểm AIG lập kế hoạch đưa các công dân Việt Nam rời Nepal trong thời gian sớm nhất.

Hiện Đoàn công tác vẫn đang tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại và các đầu mối thông tin để theo dõi sát tình hình của những nhóm công dân Việt Nam đang có mặt tại Nepal, bên cạnh đó, tích cực tìm cách liên lạc với những nhóm công dân chưa có thông tin để có thể kết nối và đảm bảo an ninh, an toàn cho những người này./.

BT
Thăm dò khán giả