Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 10:36 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 3, 16/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam ghi nhận 3 trường hợp nhiễm vi rút Zika

(ANTV) - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận đến nay đã có 66 quốc gia và vùng lãnh thổ có lây truyền bệnh do vi rút Zika. Hiện nay, vi rút Zika chưa có vắc xin phòng bệnh; lây truyền chủ yếu qua muỗi và đường tình dục, do vậy người dân cần chủ động phòng chống dịch bệnh này.

 
Bộ Y tế khuyến cáo: Để phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika, người dân cần chủ động phòng chống muỗi đốt, diệt muỗi và loăng quăng (bọ gậy) bằng cách ngủ màn, mặc quần áo dài, dùng kem đuổi muỗi, hương muỗi. Người dân tích cực diệt muỗi bằng vợt bắt muỗi, xịt hóa chất diệt muỗi; đồng thời, phối hợp với cán bộ y tế trong triển khai các đợt phun hóa chất.
 
Người dân phải đậy kín các dụng cụ chứa nước sinh hoạt, thả cá vào các dụng cụ chứa nước lớn, thau rửa dụng cụ chứa nước nhỏ; thu dọn, lật úp các vật dụng chứa nước không cần thiết, không để nước đọng ở những vật dụng như vỏ lốp, gáo dừa; thường xuyên thay nước lọ hoa, bỏ dầu hoặc muối vào bát nước kê chân chạn.  
 
Phụ nữ mang thai trong vòng 3 tháng đầu nếu có biểu hiện sốt hoặc phát ban và đau khớp, đau mắt đỏ nên đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn và hướng dẫn theo dõi sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện nhiễm vi rút Zika và các dị tật của thai nhi; sinh hoạt tình dục an toàn, sử dụng bao cao su để tránh lây truyền vi rút Zika qua đường tình dục. 
 
Đến nay, nước ta đã ghi nhận 3 trường hợp nhiễm vi rút Zika tại Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Yên. Đây là những trường hợp đơn lẻ và chưa phát hiện các trường hợp nhiễm vi rút Zika khác ở khu vực xung quanh.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây