Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 20:23 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 4, 27/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam công bố hết dịch Zika

(ANTV) -Từ đầu tháng 4, sau khi phát hiện hai bệnh nhân dương tính với vi rút Zika, cho đến nay chưa phát hiện thêm trường hợp nào nên các địa phương đã công bố hết dịch virus Zika.

Sáng 26/4, Bộ Y tế đã chính thức công bố hết dịch Zika trên quy mô xã, phường tại TP.HCM và Khánh Hoà sau 22 ngày phát hiện ca nhiễm virus Zika đầu tiên, Việt Nam đã không ghi nhận thêm trường hợp mắc mới.   

Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi ghi nhận 2 ca dương tính Zika đầu tiên vào ngày 4/4, ngành y tế tỉnh Khánh Hòa và TP. HCM đã tăng cường công tác giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm, đồng thời tích cực triển khai chiến dịch diệt muỗi, bọ gậy trên diện rộng, truyền thông cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Với các biện pháp triển khai đồng bộ, đến nay trên địa bàn Khánh Hòa và TP.HCM chưa ghi nhận thêm trường hợp mắc mới. Như vậy, đến nay tại Việt Nam không còn địa phương nào ghi nhận dịch bệnh do virus Zika. Thời gian tới Bộ Y tế sẽ tiếp tục giảm sát, đẩy mạnh chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng phòng chống Zika và sốt xuất huyết trên cả nước

Trước đó vào ngày 4-4, Việt Nam ghi nhận 2 ca nhiễm Zika đầu tiên cả nước, cả 2 đều là nữ. Trong đó trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nữ, 64 tuổi, cư trú tại phường Phước Hòa, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nữ, 33 tuổi, mang bầu 8 tuần, cư trú phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP. HCM. Cả 2 bệnh nhân đều có những triệu chứng như mệt mỏi, nổi ban, sốt nhẹ... Sau khi làm xét nghiệm, kết quả cho thấy cả 2 đều dương tính với virus Zika

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây