Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 16:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 3, 08/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc vi rút Zika

(ANTV) - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), ngày 7.3, cho biết: từ đầu năm 2015 đến nay đã có 41 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận sự lưu hành vi rút Zika, trong đó Lào là nước mới nhất.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch do vi rút Zika tại cộng đồng, Bộ Y tế đã phát động Chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng để phòng bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết”.

Theo Cục Y tế dự phòng, Việt Nam hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp mắc vi rút Zika cũng như chưa phát hiện sự lây truyền vi rút Zika tại cộng đồng. Tuy nhiên, trong bối cảnh các nước trong khu vực đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh do vi rút Zika xâm nhập hoặc có sự lây truyền vi rút Zika (như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, đặc biệt là Campuchia, Lào và Trung Quốc - những nước có chung đường biên giới với nước ta), nguy cơ vi rút Zika xâm nhập vào nước ta và bùng phát thành dịch là rất lớn.

Bộ Y tế đã phát động Chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng để phòng bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết” nhằm kêu gọi mỗi người dân, gia đình và cộng đồng cũng như các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức nêu cao vai trò trách nhiệm, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bộ Y tế cũng khuyến cáo phụ nữ có thai hoặc dự định có thai trong vòng 6 tháng tới không nên đến các quốc gia đang có dịch bệnh do vi rút Zika khi không cần thiết.

Danh sách các quốc gia lưu hành hoặc ghi nhận vi rút Zika được cập nhật trên website của Cục Y tế dự phòng: http:www.vncdc.gov.vn.

Người đi/đến/về từ quốc gia đang có dịch bệnh do vi rút Zika cần chủ động theo dõi sức khỏe trong vòng 12 ngày; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến cơ sở y tế để khám, tư vấn và điều trị (điện thoại đường dây nóng: 0989.671.115) .

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây