Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 08:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Chủ Nhật, 28/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việc nhà kết nối yêu thương gia đình

(ANTV) - Ngày nay, đàn ông làm việc nhà không còn là chuyện hiếm đối với nhiều gia đình, nhất là khi xã hội ngày một phát triển, văn minh, vấn đề bình đẳng giới được đề cao.

 

Nếu được chồng thông cảm, chia sẻ công việc nhà, vợ sẽ cảm thấy được an ủi rất nhiều. khi được giải phóng sức lao động, tình cảm vợ chồng sẽ gắn kết hơn, cả gia đình có nhiều thời gian chia sẻ và bên nhau hơn.

Chia sẻ việc nhà được xem là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp gắn kết gia đình, không chỉ vợ chồng mà con cái cũng có thể tham gia 1 số công việc nhà đơn giản.

Mới học lớp 1 nhưng bé Minh Đức đã có thể phụ giúp bố mẹ trong công việc rửa bát. Để có được kỹ năng rửa bát thành thục và làm việc nhà tự nguyện hàng ngày, gia đình đã hướng dẫn bé từ hồi 5 tuổi.

Trẻ em khi được giao việc, các em sẽ rất háo hức với công việc mình được làm, và quan trọng hơn là các em cảm thấy mình rất quan trọng đối với gia đình. Và đó cũng chính là một cách để bố mẹ dạy con về vai trò, vị trí của con trong gia đình.

Trong cuộc sống hiện đại, con người bị cuốn theo những áp lực, khi có gia đình, con cái, những áp lực càng tăng thêm và dần dần thời gian dành cho nhau của vợ chồng càng ít hơn. Một điều rất đơn giản để giữ gìn hạnh phúc là hiểu được nhau, và ngoài những phút hiếm hoi nghỉ ngơi, vui chơi thì việc nhà chính là quãng thời gian nhiều nhất để vợ chồng chia sẻ với nhau.

Chưa kể, khi áp lực được chia sẻ, người phụ nữ sẽ có thời gian để làm đẹp, chăm sóc cho bản thân, giảm stress đáng kể sau những áp lực xã hội hàng ngày. Vì thế, việc san sẻ việc nhà là điều cần thiết, giúp các thành viên trong gia đình nhận biết ngôn ngữ kết nối sự yêu thương để tạo mối quan hệ gần gũi, gắn kết trong gia đình.

Làm việc nhà để chung sống là điều kiện cần khi thiết lập mối quan hệ gia đình. Làm việc nhà để chăm sóc là điều kiện đủ để thấu hiểu, yêu thương, bình đẳng và có trách nhiệm với chính mình và các thành viên trong gia đình.

Hạnh phúc với nhiều người là sự tìm kiếm xa xôi trong khi nó có thể được hình thành, xây đắp từ những điều giản dị, nhỏ bé nhất trong cuộc sống hàng ngày.

BT
Thăm dò khán giả