Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 2, 02/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việc làm nhân văn từ tình huống xử lý vi phạm giao thông

(ANTV) - Với nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên mọi cung đường, lực lượng CSGT hàng ngày hàng giờ luôn đối mặt với vô vàn tình huống trong khi làm nhiệm vụ. Vừa qua, thông qua mạng xã hội có một câu chuyện đậm chất nhân văn xảy ra tại địa bàn huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã nhận được vô vàn sự cảm kích của người dân và mạng xã hội. 

Đó là một tình huống xảy ra khi Tổ công tác thuộc đội CSGT Công an huyện Thanh Ba đang làm nhiệm vụ đã phát hiện một trường hợp không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe mô tô chở theo cụ già, gần 80 tuổi, cụ già ngồi sau có dấu hiệu sức khỏe  yếu. Ngay khi dừng xe, tìm hiểu câu chuyện thì được biết, người con trai có biểu hiện thần kinh không bình thường, đang chở mẹ già bị bệnh đi từ nhà ở huyện Hạ Hòa, Phú Thọ xuống bệnh viện tỉnh Vĩnh Phúc- nơi có người nhà làm việc để điều trị, các chiến sỹ CSGT Công an huyện Thanh Ba đã có hành động xử lý tình huống hết sức nhân văn, ấm áp tình người.

 

Là người chứng kiến câu chuyện cảm động của các chiến sĩ Cảnh sát giao thông huỵện Thanh Ba, ông Nguyễn Quang Huệ, người dân xã Yên Nội, huyện Thanh Ba kể lại: Hôm đó vào khoảng 10h sáng, đang ở nhà thì thấy trước cửa phía ngoài đường tỉnh lộ có sự việc gì đang có đông người dân tập trung xem. Ôn Huệ mở cổng ra xem thì thấy hình ảnh 1 chiến sỹ CSGT đang dìu 1 bà cụ già gần 80 tuổi từ ngoài đường vào bóng râm ngồi nghỉ. Sau khi ông Huệ hỏi thì biết người đàn ông trung tuổi nói  đang đưa mẹ xuống Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc để khám bệnh bằng xe máy.  

Khi biết câu chuyện như vậy, tôi thấy các chiến sỹ đã nói rõ, nếu tiếp tục để người con đèo mẹ bằng xe máy gần 100 cây số nữa thì sẽ rất nguy hiểm. Do đó, các anh sẽ tự bỏ tiền hỗ trợ cho 2 mẹ con 1 chuyến xe ô tô để đưa bà cụ đến đúng địa chỉ. Tôi là người chứng kiến gần như từ đầu vụ việc và bản thân tôi cũng như rất nhiều người dân chứng kiến vụ việc đã thấy rất cảm kích và cảm động. Và tôi đã chụp lại những tấm hình mà tôi chứng kiến đăng tải lên facebook.

Ông Đặng Ngọc Thuận – người được các chiến sĩ Cảnh sát giao thông thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, thuê trở 2 mẹ con nhà bà Tâm kể lại:  Hôm đó tôi đang ở nhà thì nhận được điện thoại gọi đặt xe đi Vĩnh Yên. Khi tôi đến địa chỉ thì chứng kiến các chiến sỹ CSGT dìu bà cụ ra xe tận tình và dặn dò tôi đi chậm vì bà cụ yếu. Toàn bộ chi phí chuyến đi các anh CSGT thanh toán với tôi thuê tôi chở về Vĩnh Yên. Tôi thấy đây thực sự là một nghĩa cử cao đẹp.

Trung úy Nguyễn Quốc Cường – Đội CSGT, Công an huyện Thanh Ba, Phú Thọ cho biết: Khi đang làm nhiệm vụ tại địa chỉ xã Yên Nội, chúng tôi phát hiện bà cụ già ngồi sau xe máy sức khỏe rất yếu, có biểu hiện ngồi không vững. Chúng tôi dừng xe và phát hiện người điều khiển xe có biểu hiện không bình thường, còn cụ già sức khỏe rất yếu. Sau khi biết câu chuyện 2 mẹ con đang trên đường đi đến Vĩnh Phúc, nhận thấy tình huống cấp bách và nguy hiểm chúng tôi hội ý và quyết định Tổ công tác bỏ tiền túi để thuê chuyến xe đưa 2 mẹ con về Vĩnh Yên. Chúng tôi là cán bộ CAND xuất phát từ tinh thần vì nhân dân phục vụ do đó, trong quá trình công tác, chúng tôi vẫn thường xuyên có những hoạt động như thế này và coi đây là việc làm rất bình thường của mỗi cán bộ CAND luôn sẵn sàng giúp nhân dân trong bất cứ trường hợp nào.

Trung tá Trần Tiến Quân – Đội trưởng Đội CSGT công an huyện Thanh Ba, Phú Thọ cho biết: Trong quá trình làm nhiệm vụ đảm bảo TT ATGT cán bộ chiến sỹ Đội CSGT luôn linh hoạt ví dụ đối với cụ già, người khuyết tật hay trẻ em có vi phạm lần đầu chúng tôi lấy công tác tuyên truyền, nhắc nhở là chính. Trong trường hợp phát hiện trường hợp éo le khó khăn cán bộ chiến sỹ sẵn sàng giúp đỡ với tinh thần hết mình. Những ngày gần đây việc Tổ công tác giúp 2 bà cụ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Những việc làm tốt là việc làm thường xuyên của cán bộ chiến sỹ chúng tôi, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND.

Ngay sau khi những hình ảnh được người dân đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận của cư dân mạng. Hầu hết người dân đều bày tỏ sự cảm kích và xúc động về hành động đẹp của CSGT công an huyện Thanh Ba đã giúp đỡ người dân trong hoàn cảnh khó khăn./.

BT
Thăm dò khán giả