Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 2, 24/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vỉa hè Hà Nội lại có dấu hiệu tái lấn chiếm

(ANTV)  -Đến thời điểm này, tại nhiều Quận trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành sơ kết 1 tháng sau khi ra quân tập trung giải tỏa vỉa hè cho người đi bộ. Thực tế cho thấy, trong những ngày cao điểm ra quân bộ mặt đô thị đã có sự thay đổi rõ nét, nhiều vỉa hè, tuyến phố trở nên thông thoáng. Tuy nhiên, theo ghi nhận  đến thời điểm này đã có nhiều tuyến phố có dấu hiệu tái lấn chiếm vỉa hè.

 
Hình ảnh những con phố tại Thủ đô Hà Nội sau hơn 1 tháng ra quân rầm rộ lập lại trật tự vỉa hè. Đường Đê La Thành, xe vẫn chiếm trọn vỉa hè, người đi bộ vẫn phải đi xuống lòng đường. Tình trạng này cũng diễn ra tương tự tại nhiều con phố khác trên địa bàn thành phố. Nhiều quán trà đá, hay cửa hàng kinh doanh lại bắt đầu có hành vi xâm lấn vỉa hè.
 
Những hình ảnh trên các tuyến phố của Thủ đô còn tại nhiều khu chung cư dẹp được vỉa hè thì toàn bộ diện tích công cộng của các Tòa nhà như hành lang, cầu thang đều bị chiếm dụng để kinh doanh. Rõ ràng, sau hơn 1 tháng ra quân nhiều vỉa hè đang có dấu hiệu tái lấn chiếm sự nhếch nhác vẫn tồn tại tại nhiều khu đô thị.  Nhiều nguyên nhân đã được chỉ ra. 
 
Sau hơn 1 tháng ra quân, vỉa hè Hà Nội có dấu hiệu tái lấn chiếm
 
Ông Nguyễn Huy Toàn, Chủ tịch UBND phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội cho biết, nhiều tuyến vỉa hè ở địa bàn phường rất chật hẹp, không đủ tiêu chuẩn, do đó chúng tôi chỉ áp dụng biện pháp tuyên truyền người dân dành đất cho người đi bộ. Trên thực tế vẫn còn vi phạm, gặp nhiều khó khăn không giải quyết triệt để được.
 
Theo Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho rằng, địa bàn quận vẫn còn những điểm nóng chây ỳ trong lấn chiếm vỉa hè. Chúng tôi sẽ có giải pháp trong thời gian tới. Ý thức của người dân chưa cao đã gây khó khăn trong công tác này ô tô đỗ dừng đỗ trên địa bàn quận vẫn còn tồn tại.
 
Công tác lập lại trật tự hè phố tại các thành phố lớn trên cả nước đã đạt được kết quả bước đầu rất đáng khích lệ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc giải quyết tình trạng vỉa hè cần được nhìn nhận từ nhiều khía cạnh, từ đó có những giải pháp đồng bộ, vừa bảo đảm tuân thủ pháp luật vừa hài hòa giữa lợi ích kinh tế đô thị với lợi ích kinh tế, tập quán của người dân. Có như vậy mới đạt được kết quả lâu dài, bền vững thay vì sau mỗi lần ra quân đâu lại vào đấy như đã từng diễn ra thời gian qua.
Thăm dò khán giả