Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 01:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:52, Thứ 3, 10/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vị trí đặt Trạm kiểm dịch động vật cầu Việt Trì không còn phù hợp

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, thuỷ sản diễn biến phức tạp. Nhiều ổ dịch được phát hiện, nhưng nguy cơ bùng phát, lây lan vẫn ở mức cao. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là do công tác kiểm dịch còn nhiều bất cập.

Trạm kiểm dịch động vật cầu Việt Trì - Phú Thọ, trước kia, một ngày có hàng chục xe động vật vận chuyển qua. Thế nhưng, từ ngày có tuyến đường cao tốc mới thì mọi chuyện đã khác.

Vắng vẻ, đìu hiu là không khí làm việc tại Trạm kiểm dịch cầu Việt Trì. Mặc dù là trạm kiểm dịch chính qua các tỉnh phía Bắc nhưng hiện nay thì tại trạm kiểm dịch này 1 ngày chỉ có từ 1 - 2 xe động vật qua.

Theo ông Hứa Đức Thảo, Trạm trưởng Trạm kiểm dịch động vật cầu Việt Trì, thì hiện nay vị trí của trạm đã không còn phù hợp. Từ khi có đường cao tốc mới, các xe chở động vật liên tỉnh đã không đi qua trạm kiểm dịch và gây khó khăn trong công tác kiểm tra, kiểm soát sản phẩm động vật ra vào tỉnh.

Ông Hứa Đức Thảo - Trạm trưởng Trạm Kiểm dịch động vật cầu Việt Trì - Phú Thọ cho biết: Từ khi cái cầu Hạc Trì mới đi vào hoạt động thì các phương tiện đã né tránh đi các đường khác nhau để ra vào tỉnh nên các xe đi qua đây còn rất ít. Mong có thể di chuyển, di dời đến vị trí thuận lợi để có thế kiểm tra kiểm soát tốt hơn.

Để tạm thời khắc phục khó khăn cán bộ trạm kiểm dịch động vật đã tổ chức những đợt kiểm dịch lưu động phối hợp với lực lượng cảnh sát môi trường, công an giao thông tại đường mới để kiểm tra, kiểm soát động vật lưu thông trên đường. Thế nhưng hiện nay công tác này cũng còn gặp rất nhiều khó khăn.

Ông Đặng Tiến Lịch - kiểm dịch viên trạm kiểm dịch động vật cầu Việt Trì - Phú Thọ cũng cho hay: Mức độ hoạt động, hiệu quả không được cao vì người buôn gia súc, gia cầm, giờ giấc không cố định, thời tiết gặp khó khăn cho nên thời gian phối với lực lượng chức năng rất tốt nhưng hiệu quả vẫn không được cao.

Trong khi chờ đợi các cơ quan chức năng có thể di chuyển trạm kiểm dịch này đi nơi khác thì các cán bộ trạm kiểm dịch nơi đây vẫn phải ngồi chơi và hàng trăm, hàng chục xe vận chuyển động vật vẫn lưu hành mà không được qua kiểm dịch.

BT
Thăm dò khán giả