Thứ bảy, ngày 17/04/2021 - 22:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Chủ Nhật, 23/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vị thầy thuốc của bệnh nhân nghèo

(ANTV) - Dù đã về hưu nhưng suốt 10 năm nay, bác sĩ Lê Văn Thi ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng vẫn âm thầm, lặng lẽ làm việc, khám chữa bệnh miễn phí cho người dân, đặc biệt ông dành sự ưu ái cho những người khuyết tật và trẻ mồ côi. Phòng khám của ông đã trở thành chỗ dựa giúp nhiều người vượt qua bệnh tật. Mọi người yêu quý gọi ông với cái tên “vị thầy thuốc của bệnh nhân nghèo”.

Hơn 10 năm nay, người dân quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đã quá quen thuộc với hình ảnh của bác sĩ Lê Văn Thi với những lần thăm khám và những lời động viên, thăm hỏi tận tình như thế. Nguyên là giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, khi đã về hưu, ông vẫn tiếp tục công việc của một lương y khi ngày ngày chạy xe hơn 20km để đến với những bệnh nhân nghèo vùng ngoại ô thành phố.

Bác sĩ Lê Văn Thi – Phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng chia sẻ: "Nghỉ hưu về mở phòng mạch để lấy tiền thì quá dễ rồi nhưng tôi muốn làm gì đó giúp cho những người nghèo khổ. Trong đời này còn nhiều người bất hạnh lắm. Thật ra mình cũng không phải giàu sang gì nhưng dù sao mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người. Nên tôi muốn mang cái tâm của mình giúp đỡ những người bất hạnh hơn mình."

Với tấm lòng ấy, phòng khám của ông tiếp nhận tất cả bệnh nhân và chữa trị hoàn toàn miễn phí. Người dân nghèo nay đã có chỗ dựa để tìm đến những khi đau ốm, bệnh tật. Bà Cao Thị Thùy – Xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam chia sẻ: "Bác tuy tuổi đã già nhưng vẫn làm việc với cái tâm thiện, không nghỉ ngơi mà vẫn hết mình với cái tâm của lương y. Bác luôn làm hết khả năng để giúp đỡ cho những người nghèo. Tôi rất cảm kích trước tấm lòng của bác."

Và còn hàng trăm những hoàn cảnh khó khăn như bà Đoàn hằng ngày vẫn được bác sĩ Thi tận tình chữa trị. Ông không chỉ chữa trị bằng chuyên môn của một người bác sĩ mà còn chữa trị cho bệnh nhân bằng cả tấm lòng và sự quan tâm ấm áp. Tiếng lành đồn xa, giờ đây, không chỉ có những người dân ở địa phương mà  người dân khó khăn ở các nơi xa xôi như Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Gia Lai,… đều tin tưởng tìm đến phòng khám của bác sĩ Thi.

Bác sĩ Lê Văn Thi – Phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng chia sẻ: "Khi nào tôi chết thì thôi chứ ngày nào còn sống, còn giúp được cho xã hội thì tôi tự nguyện làm, Không có ai ép buộc và cũng không ai phải trả tiền cho tôi cả."

Cứ thế, với tấm áo blouse trắng, người bác sĩ đã ngoài 80 vẫn hằng ngày cần mẫn trên chiếc xe cũ kĩ, vượt đoạn đường xa xôi để đến phòng khám từ thiện. Ông biết rằng, ở nơi đó còn có rất nhiều người bệnh đang cần ông giúp đỡ. Được khám chữa bệnh, được nhìn thấy bệnh nhân của mình khỏe mạnh, đối với ông cuộc sống như vậy đã đủ đầy.

BT
Thăm dò khán giả