Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 5, 09/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vì sự bình yên trên quê hương Gio An

(ANTV) -: “Năng động, nhiệt tình, tận tụy với công việc, gần gũi thân thiện với mọi người” là lời nhận xét của bà con xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị dành cho Trưởng Công an xã Lê Phước Hiếu. Với trọng trách và lòng nhiệt huyết của mình, đồng chí Lê Phước Hiếu đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng xã Gio An trở thành điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

 
Cứ đều đặn vào mỗi buổi chiều, những thanh niên trong xã lại tập trung tại sân của Ủy ban nhân dân xã để cùng tham gia lớp tập võ teakwondo. Võ sư của lớp chính là anh Lê Phước Hiếu - Trưởng Công an xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Lớp võ được thành lập nhằm giúp các thành viên rèn luyện thể lực, thể chất cũng như khả năng phòng vệ, phản ứng nhanh nhạy khi có tình huống liên quan đến an ninh trật tự xảy ra tại địa bàn.
 
Anh Đinh Văn Nhân, thành viên lớp võ Teakwondo cho biết thông qua tham gia câu lạc bộ tạo điều kiện thanh thiếu niên có sức khỏe, rèn luyện thể chất cũng như tinh thần cùng với đó xây dựng câu lạc bộ phòng chống tội phạm góp phần giữ gìn ANTT trên địa bàn.
 
Đó là một trong những việc làm thiết thực của đồng chí Lê Phước Hiếu trong vai trò là Trưởng Công an xã. Tham gia Ban Công an xã từ năm 2002 và đảm nhiệm vai trò Trưởng Công an xã hơn 5 năm nay, đồng chí Lê Phước Hiếu được đánh giá là một Trưởng Công an trẻ tuổi nhưng có nhiều sáng kiến, cách làm hay. Anh đã chủ động tìm tòi, học hỏi những mô hình phù hợp với với địa bàn và tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền xã thành lập 12 câu lạc bộ phòng chống tội phạm. Trong đó đáng chú ý là mô hình "Tổ tự quản thanh niên phòng chống tội phạm" phát huy hiệu quả tích cực và nhận được sự động viên, giúp đỡ nhiều từ phía quần chúng nhân dân.
 
Phẩm chất đáng trân trọng ở anh Lê Phước Hiếu đó là sự gần gũi, quan tâm đến tâm tư, đời sống của bà con. Đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ người lầm lỗi tiến bộ, sống có ích cho xã hội.
 
Sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền và sự quyết tâm của lực lượng Công an, trong đó có vai trò tích cực của Trưởng Công an xã Gio An Lê Phước Hiếu đã mang đến sự ổn định, bình yên tại địa phương.
 
Tổ chức Hội nghị điển hình CSKV, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT giai đoạn 2005-2015
 
 
Nhằm đánh giá kết quả hoạt động và biểu dương những điển hình tiên tiến Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT giai đoạn 2005-2015, hôm qua, công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT giai đoạn 2005-2015. Hơn 250 cảnh sát khu vực, Công an xây dựng và phụ trách xã  toàn thành phố đã về dự hội nghị.
   
Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền và lãnh đạo Công an các cấp, lực lượng Cảnh sát khu vực và Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT tỉnh Cần Thơ không ngừng trưởng thành và phát triển. Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng đã ngăn chặn kịp thời các vụ việc có liên quan đến ANTT, không để xảy ra điểm nóng hay đột xuất bất ngờ; làm tốt công tác quản lý cư trú nắm rõ thông tin về nhân khẩu, phát hiện tội phạm lẩn trốn trên địa bàn; 10 năm qua, CSKV và Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT đã giải quyết hơn 2.300 vụ việc vi phạm pháp luật tại địa phương, đã quản lý giáo dục hơn 11 ngàn đối tượng, vận động bắt 241 đối tượng truy nã; lập hồ sơ đề nghị đưa vào diện giáo dục tại xã phường  gần 16 ngàn đối tượng, phối hợp lập hồ sơ đưa vào cơ sở giáo dục trường giáo dưỡng hơn 1000 đối tượng; tham gia xây dựng nhiều mô hình phòng chống tội phạm ở cơ sở đạt hiệu quả cao.
 
Qua thực hiện các phong trào thi đua do Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát phát động, nhiều cá nhân được Bộ Công an tặng Bằng khen, Giám đốc Công an thành phố và lãnh đạo Công an các cấp tặng hàng trăm giấy khen. Dịp này, hội nghị đã tổ chức giao lưu với các điển hình trong Cảnh sát khu vực và Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT của thành phố Cần Thơ./.    

 

BT
Thăm dò khán giả