Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 05:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 3, 01/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vì sao sản phẩm chay chứa độc tố lưu hành tràn lan?

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, thông tin về độc tố trong pate Minh Chay nhiễm khuẩn sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe con người, đã thu hút sự quan tâm lớn của đông đảo cư dân mạng.

 Cụ thể, độc tố được xác định là Botulinum – đây là chất độc thần kinh cực mạnh, chỉ cần sử dụng 1 liều lượng rất nhỏ, chỉ chưa đến 0,005μg/kg cân nặng có thể dẫn đến liệt cơ, rối loạn nhịp thở, thậm chí tử vong.

Nhiều câu hỏi liên quan tới công tác quản lý của cơ quan chức năng, quy trình chế biến, bảo quản, vệ sinh an toàn thực phẩm được cư dân mạng đặt ra.

Thăm dò khán giả