Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 19:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:38, Chủ Nhật, 01/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vì sao chính quyền TT. Như Quỳnh chậm giải quyết bức xúc của người dân?

(ANTV) - Chỉ vì tranh chấp nhỏ, một hộ gia đình đã khiến cho hàng trăm người dân ở thôn Như Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên phải sống trong cảnh ngập lụt do nước thải sinh hoạt của cả thôn không lưu thoát. Việc những bức xúc của nhiều người dân không được các cấp có thẩm quyền xử lý triệt để là câu chuyện không mới nhưng vẫn đang tồn tại ở không ít địa phương.

 
Dù nắng hay mưa thì hơn 200 người dân thôn Như Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên vẫn phải lội nước để di chuyển. Và những đứa trẻ đi học cũng chịu chung cảnh lội nước để về nhà.
 
Ông Nguyễn Văn Nhiên, thôn Như Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết: Chúng tôi bị ngập lụt thế này đến một năm giời rồi cho nên chúng tôi tạo điều kiện, xắn quần, đi ủng dùng xe thô sơ để dắt các cháu đi học. Hằng ngày dân sinh đã đổ nước ra đây đã ngập lụt cách mặt đường 20cm, có khi ngập tới 70 cm nước, lúc nào chúng tôi cũng bì bõm suốt ngày.
 
Với những người lớn tuổi thì cách tốt nhất là ở nhà chờ cho đến bao giờ hết ngập, vì không thể đi lại trên những con đường như vậy.
 
Ông Nguyễn Đức Châu, thôn Như Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên nói: Bản thân tôi ra nước ngập không đi được nữa, cứ ở đây gần năm rồi. Đi đâu cần gì các con cháu phải cõng xe lôi thôi lắm, đi bộ là không đi được.
 
Từ hơn một năm nay, cảnh ngập lụt như thế này không được chính quyền địa phương giải quyết. Nguyên nhân là do 1 hộ dân tại đây đã kiên quyết không đồng tình với việc xây dựng hệ thống thoát nước thải chạy qua phần đất gần gia đình mình.
 
Ông Đinh Xuân Lợi, thôn Như Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết: chúng tôi làm đường gần xong rồi thì gia đình lấp cống, không cho đi, thôn cũng hòa giải, thị trấn cũng xuống nhưng cũng chưa giải quyết được, hiện tại hồ sơ cũng gửi cả lên huyện đấy nhưng chưa thấy hồi âm chưa thấy trả lời gì cả.
 
Ông Lê Trường Nam, trưởng thôn Như Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên nói: Chúng tôi đề nghị các cấp lãnh đạo tác động hoặc là ý kiến để làm sao nhanh chóng xác định rõ ràng mốc giới để cho người dân làm con đường đi lại thuận tiện. Bên thị trấn chưa trả lời dứt khoát rãnh thoát nước ấy là của tập thể hay là cá nhân, Ủy Ban vẫn chưa trả lời rõ điều đó.
 
Trước những bức xúc của người dân vì tình trạng ngập lụt kéo dài nhưng không được xử lý triệt để, đại diện UBND Thị trấn Như Quỳnh cho biết, chính quyền địa phương đang gặp rất nhiều khó khăn và chưa thể tìm ra phương án xử lý.
 
Ông Phạm Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND Thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên nói: Vì chúng tôi chưa xác định được là đất tư hay đất công nên rất bối rối trong việc giải quyết.
 
Một vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân, nhưng chính quyền địa phương chưa tìm ra phương án  hợp lý để giải quyết triệt để.
 
Người dân tại đây, lẽ ra phải gửi những kiến nghị, đề xuất của mình lên những cấp chính quyền gần dân nhất thì họ lại đang phải tìm cách đưa tiếng nói của mình tới công luận hoặc cấp cao hơn.
 
Đây là một bất cập đang xảy ra ở rất nhiều các thôn, xã tại không ít các tỉnh, thành.
BT
Thăm dò khán giả