Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 20:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 3, 11/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vi phạm về PCCC tại tòa nhà chung cư CT2

(ANTV) - Truyền hình Công an nhân dân đã phản ánh về tình trạng những tòa chung cư còn tồn tại vi phạm về phòng cháy chữa cháy; thiếu không gian sinh hoạt cộng động, vườn  hoa, hành lang vui chơi cho trẻ nhỏ trên địa bàn Hà Nội. Sau khi phát sóng đã nhận được phản hồi của Công ty luật Biển Đông, đơn vị đại diện pháp lý cho Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 68 về nội dung chúng tôi đã phản ánh. 

Ngày 16/8, sau khi nhận được đơn "kêu cứu" của hàng chục hộ dân tại tòa nhà CT2, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội về những nguy hiểm về PCCC. Phóng viên Ban Thời sự đã vào cuộc xác minh những thông tin.

Liên hệ với Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 68 để tìm hiểu nguyên nhân những bất cập trong hệ thống PCCC, nhưng chỉ nhận được những cuộc hẹn, phóng viên Truyền hình Công an nhân dân đã tìm đến UBND phường Mễ Trì, lãnh đạo phường ở đây khẳng định đã kiểm tra, nhắc nhở nhưng cũng "bó tay" với đơn vị quản lý.

Ông Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch UBND phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đối với chủ đầu tư thì chúng tôi đã có ý kiến rất nhiều nhưng họ rất coi thường ý kiến của chính quyền và họ không thực hiện. Do đó rất khó khăn trong quá trình quản lý. Phường không có chế tài, chỉ có thể kiến nghị văn bản lên trên thôi.

Đến ngày 29/9 Truyền hình Công an nhân dân nhận được phản hồi của Công ty luật Biển Đông, đơn vị đại diện pháp lý cho Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 68 khẳng định, diện tích để xe của CT2 được bố trí tại đường nội bộ không ảnh hưởng đến PCCC. Công trình đã thi công phòng cháy chữa cháy xong và đã được nghiệm thu. Ý kiến của ông Phó Chủ tịch phường Mễ Trì Nguyễn Đức Minh là không công bằng, khách quan ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của tổ chức cá nhân.

Để trả lời những phản hồi trên, chúng tôi đã liên hệ với Sở Xây Dựng Hà Nội để tìm câu trả lời và cùng lực lượng PCCC Hà Nội kiểm tra thực tế của tòa nhà.

Ông Vũ Ngọc Thành, Phó Phòng Quản lý nhà và bất động sản, Sở Xây dựng, TP Hà Nội cho rằng, trong quản lý nhà chung cư thì chính quyền quận và phường cũng có trách nhiệm, hướng dẫn đôn đốc kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện, có trách nhiệm của quân và phường.

Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết từ năm 2012 đến này đã 2 lần xử phạt hành chính Chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 68 về những vi phạm PCCC.

Vậy điều gì đang diễn ra tại những tòa nhà chung cư mà mà đơn vị này quản lý khi cả 3 tòa nhà tại khu 7,5ha phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm đều có những vi phạm về PCCC tính mạng của người dân liệu có đảm bảo an toàn khi sống trong những tòa nhà không an toàn.

Hiện tại thì không phải 1 mà cả 3 tòa nhà của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 68 tại khu 7,5ha phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm,  Hà Nội đều chưa được nghiệm thu tổng thể công trình về PCCC, xin nhắc lại đây là khẳng định không chỉ của lãnh đạo phường Mễ Trì mà còn là khẳng định của PCCC Hà Nội, vậy nên văn bản trả lời của phía Công ty luật đại diện cho chủ đầu tư khẳng định đã được nghiệm thu xong là hoàn toàn không có cơ sở.

Tiếp tục cập nhật...

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây