Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 3, 18/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vi phạm PCCC tại các KCN ở Ninh Bình

(ANTV) - Hàng chục cơ sở trong các Khu cụm công nghiệp có vi phạm về PCCC đã bị Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Ninh Bình xử phạt. 

Cùng với đó là thời hạn cụ thể để cho các đơn vị này khắc phục, thực hiện các kiến nghị. Nếu quá thời hạn, vẫn chưa thực hiện hoặc để vi phạm kéo dài thì các cơ sở sẽ bị đình chỉ, hoặc tạm đình chỉ hoạt động. Đây là một trong những biện pháp mạnh được đưa ra để chấn chỉnh công tác PCCC, hạn chế đến mức thấp nhất những nguy cơ trực tiếp có thể gây ra cháy nổ.

Hàng hóa sắp xếp không đảm bảo khoảng cách an toàn đến các tủ điện, ổ điện. Thậm chí, chắn cả lối thoát nạn. Bình chữa cháy, đã không còn sử dụng được nhưng không một ai quan tâm, thay thế.

Những thói quen này, chính là những nguyên nhân trực tiếp có thể gây ra cháy và khiến cho công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng lại là những vi phạm khá phổ biến tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Trên địa bàn tỉnh Ninh Bình quy hoạch 07 khu công nghiệp, đã có 05 khu công nghiệp đi vào hoạt động với tổng số 68 cơ sở. Tuy nhiên mới có Khu công nghiệp Phúc Sơn là được thẩm duyệt về PCCC. 10 Cụm công nghiệp đưa vào hoạt động nhưng chưa thi công hoàn thiện các hạ tầng cấp nước, trang thiết bị về PCCC đầy đủ theo quy định…

Qua công tác kiểm tra, rà soát, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh cũng đã lập 39 biên bản, xử phạt vi phạm hành chính hơn 200 triệu đồng đối với các cơ sở sản xuất trong Khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Để có thể chấn chỉnh và tạo chuyển biến trong công tác PCCC tại các Khu, Cụm công nghiệp. Công an tỉnh Ninh Bình cũng kiến nghị UBND các huyện, TP, Sở Xây dựng quản lý chặt chẽ vệc cấp giấy phép xây dựng, quy hoạch các Khu, cụm CN. Chỉ cấp giấy phép khi các đơn vị này có đủ hồ sơ thiết kế đã được thẩm duyệt PCCC.

Qua đó, đưa các giải pháp an toàn PCCC vào ngay từ đầu, khi xây dựng hạ tầng, quy hoạch các khu công nghiệp, đảm bảo đồng bộ và đúng quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả